06/12/2022 09:47 GMT+7

HLV Bento chia tay tuyển Hàn Quốc sau thất bại trước Brazil

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Sau thất bại 1-4 trước Brazil ở vòng 16 đội rạng sáng 6-12, HLV Paulo Bento tuyên bố sẽ chia tay với đội tuyển Hàn Quốc sau 4 năm gắn bó.

HLV Bento chia tay tuyển Hàn Quốc sau thất bại trước Brazil - Ảnh 1.

HLV Bento nói lời chia tay với Hàn Quốc sau thất bại ở World Cup 2022 - Ảnh: REUTERS

Trả lời phỏng vấn báo The JoongAng (Hàn Quốc) sau trận "thảm bại" trước Brazil, HLV Paulo Bento cho biết: "Brazil đã chơi một trận hay hơn chúng tôi và xin chúc mừng cho chiến thắng của họ. Với tôi, đội tuyển Hàn Quốc này là đội hay nhất mà tôi từng dẫn dắt. Thật đáng tiếc khi chúng tôi không thể đi tiếp nhưng với tôi, họ vẫn là những người giỏi nhất".

Chiến lược gia 53 tuổi này cũng tuyên bố sẽ không gia hạn hợp đồng với đội tuyển Hàn Quốc. Ông nói: "Tôi quyết định nghỉ ngơi một thời gian và sẽ không gia hạn hợp đồng với Hàn Quốc. Thật ra thì đây là quyết định tôi đã nghĩ đến trước khi World Cup 2022 bắt đầu và tôi đã thông báo với Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc".

HLV Bento nhận trọng trách dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc từ tháng 8-2018. Từ đó đến nay, ông đã cầm quân 57 trận với 35 trận thắng, 13 trận hòa và 9 trận thua, đạt tỉ lệ chiến thắng là 61,4%. Thành tích nổi bật nhất của ông cùng Hàn Quốc là đoạt chức vô địch Đông Á năm 2019.

HLV tuyển Hàn Quốc Bento: HLV tuyển Hàn Quốc Bento: 'Hàn Quốc không có gì để mất'

TTO - Trước trận đấu giữa đội tuyển Hàn Quốc với Brazil rạng sáng 6-12, HLV Paulo Bento khẳng định: 'Hàn Quốc không có gì để mất và sẽ chơi một trận cầu không hối tiếc'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên