Tag: Himalaya

10 lý do phải tới Himalaya một lần trong đời

Mariellen Ward - nữ nhà văn, nhà báo và là một cây bút chuyên về du lịch - nêu 10 lý do để dãy Himalaya trở thành một điểm đến lý tưởng.

Các vết nứt xuất hiện trong cuộc đua xây dựng ở dãy Himalaya

Hàng trăm ngôi nhà bị hư hại do sụt lún dọc các tuyến đường đang được xây dựng ở bang Uttarakhand phía bắc dãy Himalaya của Ấn Độ.

Bí ẩn hồ trên núi chứa 800 bộ xương người có niên đại cách nhau cả ngàn năm

TTO - Bí ẩn ‘hồ xương người’ ở Ấn Độ đã thách thức các nhà khoa học trong gần 80 năm với nhiều giả thuyết. Một nghiên cứu mới đã đưa ra những bằng chứng bác bỏ các giả thuyết này, song bí ẩn vẫn còn đó.

Trung Quốc tháo dỡ các điểm đóng quân gần biên giới với Ấn Độ

TTO - Hình ảnh vệ tinh được công bố ngày 17-2 cho thấy Trung Quốc đã tháo dỡ hàng chục công trình và thiết bị để rút khỏi các điểm đóng quân dọc biên giới tranh chấp cùng Ấn Độ tại Himalaya.

Sông băng ở Himalaya vỡ xuống đập thủy điện, khoảng 150 người nghi thiệt mạng

TTO - Khoảng 150 người hiện bị mất liên lạc, nhiều khả năng đã thiệt mạng ở miền bắc Ấn Độ sau khi một tảng băng lớn ở Himalaya vỡ, gây vỡ đập thủy điện vào sáng sớm ngày 7-2.

Yên Bái và giấc mơ Bhutan

TTO - Bhutan, xứ sở nhỏ bé bên triền Himalaya, nổi tiếng cả thế giới với mệnh danh "xứ sở hạnh phúc".

New York Times: Trung Quốc mang chiến lược ở Biển Đông lên dãy Himalaya

TTO - Trung Quốc đã xây một ngôi làng ở phần lãnh thổ mà Vương quốc Bhutan cũng có tuyên bố chủ quyền, lặp lại những chiến thuật họ đã sử dụng ở vùng biên giới với Ấn Độ và những nơi xa hơn như Biển Đông.

Ấn Độ đổ 35.000 quân tới biên giới với Trung Quốc

TTO - Ấn Độ đã đưa thêm 35.000 quân tới khu vực biên giới tranh chấp với Trung Quốc tại dãy Himalaya giữa thời điểm quan hệ hai nước trở nên căng thẳng, theo tờ South China Morning Post ngày 30-7.

Lấy về 5 trong 36 chiếc Rafale đặt mua, Ấn Độ nhắn nhe ngay với Trung Quốc

TTO - 5 chiến đấu cơ Rafale đã được bàn giao cho Ấn Độ hôm nay. Nhân sự kiện này, bộ trưởng quốc phòng Ấn Độ gửi thông điệp ám chỉ tới Trung Quốc sau những căng thẳng biên giới vừa qua.

Ấn - Trung tăng quân ở biên giới, 'những ngày tới sẽ rất dông bão'

TTO - Sau vụ đụng độ đẫm máu ở biên giới, Trung Quốc và Ấn Độ đã có cuộc điện đàm khẩn cấp ngoại trưởng tối 17-6, thống nhất sẽ giảm căng thẳng. Song giới phân tích lo ngại tình hình khó lắng dịu, thậm chí có khả năng tiếp tục leo thang.