14/09/2017 13:51 GMT+7

Thu mỗi trò hơn 16 triệu, hiệu trưởng nói do phụ huynh bột phát

TTO - Ông Nguyễn Hoàng Thanh - hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, nói phụ huynh phản ảnh trường thu dự kiến 16 triệu đồng là "hoàn toàn sai và gây hiểu lầm".

Thu mỗi trò hơn 16 triệu, hiệu trưởng nói do phụ huynh bột phát - Ảnh 1.

Trường tiểu học Chu Văn An, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: NGỌC TÀI

* Các khoản thu phát sinh tại buổi họp phụ huynh như mua tivi, quạt máy... trong đó có nhiều khoản do ban đại diện cha mẹ học sinh đề xuất, ông có nắm không?

- Việc phụ huynh trang bị tivi, quạt máy, gây quỹ lớp, tôi đã thông báo là không phải chủ trương nhà trường. Các khoản thu này do một vài phụ huynh bột phát, trường không nắm được. 

Trường có rất nhiều lớp, tôi không thể dự họp phụ huynh của từng lớp. Hơn nữa, cũng không có phụ huynh nào phản ảnh với nhà trường việc trên.

Nếu các khoản thu này hoàn toàn do phụ huynh tự nguyện, tôi sẽ hướng dẫn để các phụ huynh thực hiện đúng quy định như điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh. Làm sao cho chặt chẽ, chính xác.

* Phòng GD-ĐT Cao Lãnh đã có văn bản yêu cầu: nếu các trường muốn xã hội hóa thì hiệu trưởng phải thông qua hội đồng sư phạm nhà trường, toàn thể cha mẹ học sinh đồng ý... Không giao cho ban đại diện cha mẹ học sinh tự vận động, theo dõi. Trường đã thực hiện đúng theo văn bản trên?

- Tôi đã nói do phụ huynh họ bột phát thực hiện, trường không nhận được phản ảnh nên không cho ý kiến được. Mà trường cũng không có chủ trương xã hội hóa bất kỳ khoản nào.

* Trường nhấn mạnh không chủ trương thu tiền mua tivi, quạt máy, vậy tại sao hầu hết các lớp đều có trang bị, thưa ông?

- Một số lớp thôi. Người ta mang vô cho lớp xài mà mình không nghe ai phản ánh gì thì làm sao nắm được!

Vẫn chưa làm rõ các khoản thu mà phụ huynh đóng

UBND TP Cao Lãnh vừa có văn bản phản hồi liên quan đến việc thu phí đầu năm học của Trường tiểu học Chu Văn An. Văn bản này khẳng định các khoản đóng góp của phụ huynh theo thông báo của Trường Chu Văn An là đúng theo hướng dẫn của Phòng GD-ĐT TP Cao Lãnh.

Đồng thời, UBND TP bác bỏ thông tin Trường Chu Văn An thu mỗi học trò lớp 1 hơn 16 triệu đồng. Tuy nhiên, văn bản này lại không làm rõ các loại quỹ, các khoản thu mà hầu hết phụ huynh có con em học ở trường này đã đóng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên