20/03/2023 16:16 GMT+7

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam có chủ tịch mới

Đại hội thường niên của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) tại Hà Nội và TP.HCM vừa diễn ra và đã bầu chủ tịch mới.

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam có chủ tịch mới - Ảnh 1.

Ông Gabor Fluit (cầm mic) và chủ tịch tiền nhiệm Alain Cany - Ảnh: Eurocham

Ban lãnh đạo mới của EuroCham năm 2023 bao gồm 17 thành viên, trong đó có 9 thành viên được bầu trực tiếp và 8 thành viên được bổ nhiệm từ các hiệp hội doanh nghiệp châu Âu trực thuộc EuroCham.

Ông Gabor Fluit, giám đốc De Heus châu Á, đã được bầu làm chủ tịch EuroCham tại Việt Nam. Ban điều hành sẽ tiếp tục nhiệm vụ thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa châu Âu và Việt Nam.

Ông Gabor Fluit bắt đầu làm việc tại Việt Nam khi trở thành giám đốc điều hành De Heus Việt Nam, một tập đoàn chuyên về thức ăn chăn nuôi và có vợ là người Việt.

Tân chủ tịch EuroCham cho biết: "Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, nên tôi mong muốn được làm việc với các thành viên và đối tác EuroCham để khai phá tối đa tiềm năng tại thị trường Việt Nam.

Với nền tảng và mạng lưới rộng lớn của EuroCham, tôi tin rằng EuroCham có thể tạo nên những thay đổi kinh doanh mang tính bước ngoặt tại đất nước này".

Ông Gabor Fluit cho biết sẽ ưu tiên các chủ đề tăng trưởng xanh, sử dụng năng lượng tái tạo, mô hình kinh tế tuần hoàn để giải quyết các vấn đề về rác thải và thiếu nước. EuroCham nhấn mạnh đến việc đẩy nhanh việc tiếp cận thuốc và thiết bị y tế.

Tiếp tục có những kiến nghị về thủ tục cấp giấy phép lao động, miễn thị thực một tháng nên được mở rộng cho tất cả các nước EU và những nước đông du khách, chủ đề chuyển đổi số và bảo vệ dữ liệu cá nhân của Việt Nam...

Người tiền nhiệm là ông Alain Cany - chủ tịch Tập đoàn Jardine Matheson Vietnam, có thời gian được chọn làm chủ tịch EuroCham tổng cộng gần 10 năm - cũng kỳ vọng EuroCham có bước đột phá dưới thời của chủ tịch mới.

Với hơn 1.300 thành viên, EuroCham trở thành một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Các doanh nghiệp thành viên của EuroCham hiện có sở hữu 150.000 người lao động trên khắp Việt Nam.

EuroCham: Việt Nam nên miễn visa cho khách giàu châu Âu ở lâuEuroCham: Việt Nam nên miễn visa cho khách giàu châu Âu ở lâu

Giảm rào cản hoặc miễn visa là một trong các đề xuất của Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) trong Sách trắng công bố ngày 16-2 tại Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên