07/03/2022 16:28 GMT+7

EuroCham ký kết hỗ trợ thu hút khách quốc tế với Sở Du lịch TP.HCM

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Theo ông Alain Candy, chủ tịch EuroCham, mở cửa du lịch quốc tế 'là tin tức tốt lành nhất trong 2 năm qua' tại buổi ký kết hợp tác hỗ trợ, thu hút thêm du khách quốc tế đến TP.HCM giữa đơn vị này với Sở Du lịch TP.HCM.

EuroCham ký kết hỗ trợ thu hút khách quốc tế với Sở Du lịch TP.HCM - Ảnh 1.

Trước dịch COVID-19, lượng khách Âu đến Việt Nam tăng trưởng bình quân 7%/năm - Ảnh: N.BÌNH

Tại buổi ký kết chiều 7-3, ông Alain Cany - chủ tịch EuroCham - cho rằng việc Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế từ ngày 15-3 tới là tin tức tốt lành nhất mà cộng đồng doanh nghiệp châu Âu chờ đợi trong hai năm qua. 

EuroCham cũng tán thành nỗ lực của Chính phủ trong việc hồi phục các chính sách thị thực dành cho du khách quốc tế, trong đó có chuyên gia, nhà đầu tư từ châu Âu. 

Biên bản ghi nhớ được ký kết sẽ hỗ trợ trong việc này và tăng cường hơn nữa hợp tác giữa EuroCham và Sở Du lịch TP trong các vấn đề thiết thực như tăng cường năng lực nghiên cứu, phát triển trang web, đào tạo và nâng cao nhân sự cũng như tăng cường chia sẻ dữ liệu. 

Tất cả những sáng kiến sẽ giúp quảng bá TP như một điểm đến du lịch hàng đầu cho khách du lịch châu Âu và quốc tế, giúp xây dựng ngành du lịch của TP và quốc gia trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trong năm 2022, du lịch TP.HCM đặt mục tiêu đón 3,5 triệu lượt khách quốc tế, trong đó khách Âu là một trong những thị trường quan trọng của TP.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, lễ ký kết đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh TP chuẩn bị mở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15-3, đặc biệt sẽ mở ra nhiều triển vọng cho du lịch TP. 

Thỏa thuận giữa sở và EuroCham giai đoạn 2022 - 2024 tập trung thúc đẩy phát triển loại hình du lịch MICE và du lịch ẩm thực, tăng cường mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu thị trường, thống kê du lịch, đào tạo nguồn nhân lực cũng như chia sẻ các phương pháp và kinh nghiệm về quản lý, điều hành du lịch trong lĩnh vực du lịch nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch. 

Sự hợp tác cũng cho phép du lịch TP gia tăng cơ hội được mở rộng các kênh trực tiếp quảng bá hình ảnh của TP đến các công ty và công dân châu Âu tại Việt Nam cũng như nước ngoài.

Dịp này, Sở Du lịch TP cũng ký hợp tác với Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS). 

Theo đó, hai bên sẽ hỗ trợ lẫn nhau thực hiện công tác nghiên cứu thị trường và xây dựng thương hiệu du lịch TP, phối hợp đón các đoàn khách MICE, hợp tác tổ chức hoạt động, sự kiện quảng bá xúc tiến du lịch trong và ngoài nước cũng như truyền thông điểm đến TP.

Theo Chỉ số Môi trường kinh doanh (Business Climate Index - BCI) phát hành quý 4-2021, các doanh nghiệp châu Âu lo ngại một số ngành ở Việt Nam có nguy cơ tụt hậu trong cuộc đua phục hồi sau đại dịch, trong đó có ngành du lịch - một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

EuroCham đã đưa ra khuyến nghị Chính phủ cần tiến xa hơn và nhanh hơn trong việc mở cửa trở lại - ít nhất ở những khu vực có tỉ lệ tiêm chủng cao - để Việt Nam có thể đạt được tiềm năng lớn nhất của mình trong việc phục hồi nền kinh tế và thu hút nhiều hơn các khoản đầu tư nước ngoài trong năm 2022.

Phục hồi du lịch là đòn bẩy phục hồi kinh tế Phục hồi du lịch là đòn bẩy phục hồi kinh tế

TTO - Sau thời gian gián đoạn vì dịch, nhiều địa phương đã bắt đầu nối lại liên kết du lịch để hồi phục hoạt động, cũng như chủ động quảng bá những điểm đến an toàn, giúp người dân yên tâm lên đường.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên