Tag: EuroCham

Doanh nghiệp nước ngoài kêu giấy phép lao động

Trước đây từng có thảo luận tỉ phú Bill Gates cũng khó được cấp phép lao động tại Việt Nam vì không có bằng đại học. Ngày 7-3, hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) với chính quyền TP.HCM cũng xuất hiện vướng mắc gần như vậy.

EuroCham: Việt Nam nên miễn visa cho khách giàu châu Âu ở lâu

Giảm rào cản hoặc miễn visa là một trong các đề xuất của Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) trong Sách trắng công bố ngày 16-2 tại Hà Nội.

Doanh nghiệp châu Âu muốn chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế xanh

TTO - Quá trình phát triển kinh tế xanh của châu Âu đã trải qua hơn 20 năm và việc đi trước này cũng giúp châu Âu có những bài học kinh nghiệm riêng để chia sẻ với Việt Nam.

Nữ CEO gốc Việt tranh cử vào hội đồng quản trị EuroCham

TTO - Denise Sandquist, nữ CEO kiêm đồng sáng lập ứng dụng hẹn hò Fika, tuyên bố tranh cử vào hội đồng quản trị Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam EuroCham.

EuroCham ký kết hỗ trợ thu hút khách quốc tế với Sở Du lịch TP.HCM

TTO - Theo ông Alain Candy, chủ tịch EuroCham, mở cửa du lịch quốc tế 'là tin tức tốt lành nhất trong 2 năm qua' tại buổi ký kết hợp tác hỗ trợ, thu hút thêm du khách quốc tế đến TP.HCM giữa đơn vị này với Sở Du lịch TP.HCM.

Doanh nghiệp châu Âu đánh giá tích cực hơn về môi trường làm ăn ở Việt Nam

TTO - Theo bài viết trên trang Fibre2Fashion của Mỹ trong tuần qua, các doanh nghiệp châu Âu bày tỏ tin tưởng và lạc quan hơn về môi trường thương mại cũng như môi trường đầu tư của Việt Nam.

EuroCham: Không nên áp đặt việc bắt buộc thu hồi xe máy cũ

TTO - Đề xuất giảm phí trước bạ với cả xe ôtô điện nhập khẩu, EuroCham khuyến nghị không nên áp đặt việc thu hồi xe máy cũ tại buổi ra mắt Sách Trắng 2021 - ấn phẩm thường niên về các vấn đề thương mại - đầu tư và khuyến nghị sáng 25-11.

EuroCham: Chính sách '3 tại chỗ' cần được tinh chỉnh

TTO - Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham ghi nhận kết quả thấp nhất trong hơn một thập kỷ. Nếu các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội và hạn chế đi lại tiếp tục kéo dài hơn nữa, các dự án đầu tư mới có thể di chuyển sang nơi khác do rủi ro.

EuroCham mong muốn Việt Nam có các giải pháp sớm mở cửa hoạt động sản xuất

TTO - Mặc dù các đơn hàng từ doanh nghiệp EU tại Việt Nam đang bị ảnh hưởng của dịch và một số đã phải chuyển sang nước khác, nhưng cộng đồng châu Âu vẫn bày tỏ niềm tin đầu tư vào Việt Nam.

Nhiều doanh nghiệp châu Âu mong đẩy nhanh tiêm chủng, tự lo kinh phí

TTO - Nhìn nhận về tác động từ làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư tại Việt Nam hiện nay, lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) kêu gọi đẩy nhanh tiêm chủng vắc xin.