Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Hiển Phước, Thanh Hoa mang xiếc đến bệnh viện dã chiến, khu cách ly

14/08/2021 12:30 GMT+7

TTO - Bên cạnh những tiết mục biểu diễn văn nghệ truyền năng lượng tích cực, đội tình nguyện viên nghệ sĩ còn mang đến phần biểu diễn xiếc ấn tượng, cuốn hút người xem do nghệ sĩ xiếc Thanh Hoa và Hiển Phước thực hiện.

Thanh Hoa, Hiển Phước biểu diễn trong bộ đồ bảo hộ ở Bệnh viện Quân y 175 - Nguồn: T Production

Tiết mục xiếc của Phước và Hoa như thay lời cảm ơn gửi đến các lực lượng tuyến đầu trong việc chống đại dịch COVID-19. Họ đã tạm rời xa gia đình để vào bệnh viện dã chiến cứu bệnh nhân. Họ làm việc vất vả ngày đêm. Phần trình diễn của Phước và Hoa hy vọng có thể giúp họ thư giãn hơn sau những giờ phút căng thẳng.

Nghệ sĩ Hiển Phước

Cặp đôi nghệ sĩ xiếc Thanh Hoa, Hiển Phước hiện đang công tác tại Nhà hát nghệ thuật Phương Nam TP.HCM, được đông đảo khán giả biết đến qua bài đu dây ăn ý "Khoảnh khắc tình yêu".

Bài đu dây này đã mang về cho Hiển Phước, Thanh Hoa nhiều thành tích đáng nể tại các cuộc thi, liên hoan xiếc trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Hiển Phước và Thanh Hoa vinh dự được bình chọn là "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2019".

Hiển Phước, Thanh Hoa mang xiếc đến bệnh viện dã chiến, khu cách ly - Ảnh 3.

Hiển Phước hỗ trợ người dân mua hàng online tại siêu thị - Ảnh: Facebook Hiển Phước

Cả hai tham gia vào nhiều hoạt động tình nguyện do Thành đoàn TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức.

Từ ngày 27-6, Hiển Phước, Thanh Hoa tham gia đội tình nguyện viên nghệ sĩ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, điều phối tiêm vắc xin, hỗ trợ người dân mua hàng online tại siêu thị, biểu diễn phục vụ... tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly.

Hiển Phước, Thanh Hoa mang xiếc đến bệnh viện dã chiến, khu cách ly - Ảnh 4.

Tiết mục biểu diễn của Hiển Phước, Thanh Hoa tại Bệnh viện Quân y 175 để lại nhiều cảm xúc - Ảnh: Facebook Thanh Hoa Circus

Hiển Phước cho Tuổi Trẻ Online biết: "Khi Phước và Hoa gợi ý với chị Quỳnh Hoa (điều phối đội tình viên nghệ sĩ) là muốn biểu diễn xiếc phục vụ cho các y bác sĩ, bệnh nhân thì được chị đồng ý.

Nhưng chị cũng lo và quan tâm về phần diễn, sợ Phước và Hoa không diễn được vì không có sân khấu đảm bảo an toàn, nhất là phải đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ vướng víu. Nhưng Phước và Hoa không sợ nguy hiểm, diễn tiết chế lại và đảm bảo giữ an toàn".

Hiển Phước, Thanh Hoa mang xiếc đến bệnh viện dã chiến, khu cách ly - Ảnh 5.

Dù điều kiện âm thanh, ánh sáng, sàn diễn đều hạn chế nhưng cả hai vẫn mang đến tiết mục ấn tượng - Ảnh: Facebook Thanh Hoa Circus

Suất diễn đầu tiên diễn ra ở Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức), sau đó diễn ở Bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp). Tối 13-8, Phước và Hoa diễn phục vụ tại Trung tâm Cấp cứu 115 (quận 12, TP.HCM).

Thanh Hoa cho biết, đây là lần đầu tiên cả hai mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, kính che giọt bắn diễn xiếc.

Hiển Phước, Thanh Hoa mang xiếc đến bệnh viện dã chiến, khu cách ly - Ảnh 6.

Khoảnh khắc đẹp khiến y bác sĩ, nhân viên y tế vỗ tay tán thưởng - Ảnh: Facebook Thanh Hoa Circus

"Thật sự là khi mặc đồ bảo hộ diễn cả hai hơi hồi hộp vì rất nóng và không biết có trục trặc gì không, nhưng rồi mọi việc suôn sẻ.

Hoa lo về việc thở khi biểu diễn phải đeo khẩu trang. Tuy mệt nhưng vui vì nhận được những tràng pháo tay ủng hộ của y bác sĩ và bệnh nhân" - Thanh Hoa nói.

Hiển Phước, Thanh Hoa mang xiếc đến bệnh viện dã chiến, khu cách ly - Ảnh 7.

Sàn diễn tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng Hiển Phước, Thanh Hoa vẫn diễn với niềm đam mê mang lại năng lượng tích cực cho mọi người - Ảnh: Facebook Thanh Hoa Circus

Do điều kiện sàn biểu diễn hạn chế nên cả hai chọn những bài diễn ở mức độ vừa phải, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trong lần biểu diễn ở Bệnh viện Quân y 175, cả hai bị ngã.

"Đó chỉ là sự cố nhỏ thôi, không có nguy hiểm gì vì Hoa và Phước luôn chủ động về phần đó nên tránh được những rủi ro. Qua mỗi lần diễn, Hoa và Phước lại tự tin hơn, hào hứng hơn" - Thanh Hoa nhấn mạnh.

Phần trình diễn ấn tượng của Hiển Phước và Thanh Hoa phải khiến nhiều người thốt lên "Tuyệt vời", "Tiết mục hình tượng thật ấn tượng", "Món quà tinh thần ý nghĩa",...

Clip biểu diễn ấn tượng của Hiển Phước, Thanh Hoa - Nguồn: Facebook Hiển Phước

thanh hoa- fb 4

Hiển Phước, Thanh Hoa thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện do Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức - Ảnh: Facebook Thanh Hoa Circus

Hiển Phước - Thanh Hoa mang xiếc Việt ra thế giới

Sinh ra trong gia đình có truyền thống hoạt động xiếc, năm nay Hiển Phước có gần 20 năm theo nghề xiếc. Còn Thanh Hoa cũng có thâm niên hơn 10 năm hoạt động.

Bằng tình yêu mãnh liệt dành cho xiếc, Hiển Phước, Thanh Hoa đã đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như: huy chương vàng Liên hoan xiếc quốc tế Hà Nội năm 2019; huy chương bạc Liên hoan xiếc quốc tế Tây Ban Nha; huy chương đồng Liên hoan xiếc quốc tế Kazakhstan; giải đặc biệt Liên hoan xiếc quốc tế Idol Nga; giải danh giá mâm vàng Montecarlo ở Domont, Pháp…

Thót tim xem nghệ sĩ mạo hiểm ở cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 Thót tim xem nghệ sĩ mạo hiểm ở cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021

TTO - Hơn nửa chặng đường cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 (diễn ra tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Hà Nội) đã đi qua. Cùng Tuổi Trẻ Online ngắm nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của một số tiết mục…

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận