Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Trao 20 giải thưởng trong cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021

27/04/2021 23:01 GMT+7

TTO - Tối 27-4, cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 kết thúc bằng buổi gala tổng kết và trao giải tại rạp xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Ban tổ chức đã trao 20 giải thưởng cho các tiết mục dự thi.

Trao 20 giải thưởng trong cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 - Ảnh 1.

5 đơn vị nhận giải nhất trong buổi trao giải - Ảnh: LINH ĐOAN

Trong đó 5 giải nhất thuộc về Liên đoàn Xiếc Việt Nam (Hào khí Việt và Ngày hội xuân của người H'Mông), Nhà hát nghệ thuật Phương Nam với tiết mục Sắc sen, Trường trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam (Hồn Lạc Việt, Chơi vơi). 

Ban tổ chức còn trao 10 giải nhì và 3 giải ba. NSND Tống Toàn Thắng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam được trao giải Dàn dựng xuất sắc. Giải Huấn luyện xuất sắc thuộc về nghệ sĩ Đặng Thanh Hải cũng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Trao 20 giải thưởng trong cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 - Ảnh 2.

Tiết mục Hào khí Việt của Liên đoàn Xiếc Việt Nam nhận giải nhất - Ảnh: LINH ĐOAN

Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cũng đã trao các giải phụ như Tài năng xiếc triển vọng, Đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc đào tạo thế hệ trẻ

Trao 20 giải thưởng trong cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 - Ảnh 3.

Tiết mục xiếc ngựa Ngày hội xuân của người H' Mông của Liên đoàn Xiếc Việt Nam nhận giải nhất - Ảnh: LINH ĐOAN

Buổi gala tổng kết cuộc thi thu hút khá đông khán giả và nghệ sĩ các đoàn tham gia. Trước phần công bố giải thưởng là chương trình diễn báo cáo của các tiết mục chọn lọc từ cuộc thi.

Trao 20 giải thưởng trong cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 - Ảnh 4.

Tiết mục Sắc sen của Nhà hát nghệ thuật Phương Nam nhận giải nhất - Ảnh: LINH ĐOAN

Cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 dành cho các nghệ sĩ xiếc hiện đang công tác tại các đơn vị xiếc công lập và ngoài công lập với các thể loại như nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, ảo thuật, hài, xiếc thú…

Trao 20 giải thưởng trong cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 - Ảnh 5.

Tiết mục Hồn Lạc Việt của Trường trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam nhận giải nhất - Ảnh: LINH ĐOAN

Có hơn 100 diễn viên xiếc đến từ 5 đơn vị tham gia với 29 tiết mục dự thi gồm: Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội, Trường trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam, Nhà hát nghệ thuật Phương Nam và Đoàn xiếc Long An.

Trao 20 giải thưởng trong cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 - Ảnh 6.

Tiết mục Chơi vơi của Trường trung cấp Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Việt Nam nhận giải nhất - Ảnh: LINH ĐOAN

Chiếm phần đông các bài tham gia dự thi năm nay là các tiết mục tập thể. Kết quả cuối cùng, những tiết mục đoạt giải nhất đều là tiết mục tập thể. 

Tiết mục cá nhân, đơn, đôi khá ít và chất lượng không cao. Một vài tiết mục tập thể còn sa vào rườm rà dàn dựng bên ngoài mà không chú trọng điểm nhấn là các kỹ thuật xiếc…

Theo kế hoạch, các tiết mục lựa chọn từ cuộc thi sẽ được đưa đi biểu diễn trong chương trình nghệ thuật Xiếc ba miền tại Quảng Ninh vào dịp 30-4, 1-5. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên các hoạt động này giờ chót đã có lệnh tạm ngưng.

Cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc được định kỳ tổ chức 3 năm một lần với mong muốn tìm kiếm, bồi dưỡng các tài năng xiếc Việt Nam; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các nghệ sĩ xiếc trên khắp cả nước.

Thót tim xem nghệ sĩ mạo hiểm ở cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 Thót tim xem nghệ sĩ mạo hiểm ở cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021

TTO - Hơn nửa chặng đường cuộc thi Tài năng xiếc toàn quốc 2021 (diễn ra tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Hà Nội) đã đi qua. Cùng Tuổi Trẻ Online ngắm nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của một số tiết mục…

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận