Tag: hiến pháp Mỹ

Thẩm phán Mỹ tuyên đạo luật chi ngân sách 1.700 tỉ đô vi hiến

Một thẩm phán liên bang ở Texas phán quyết đạo luật chi tiêu ngân sách trị giá 1.700 tỉ USD đã được thông qua một cách vi hiến vào năm 2022.

Ông Trump nói không hề đòi dẹp bỏ Hiến pháp Mỹ

TTO - “Tin giả thực sự đang cố gắng thuyết phục người dân Mỹ rằng tôi đã nói là tôi muốn 'dẹp bỏ' Hiến pháp. Đây đơn giản là thông tin sai lệch và dối trá”, ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social ngày 5-12.

Bản in hiếm hoi của Hiến pháp Mỹ bán với giá 43,2 triệu USD

TTO - Ngày 18-11, nhà đấu giá Sotheby's cho biết một bản in chính thức cực hiếm của Hiến pháp Mỹ đã được bán với giá 43,2 triệu USD - kỷ lục thế giới đối với một tài liệu lịch sử tại một cuộc đấu giá.

Ông Trump không nhận lương tổng thống Mỹ nhưng nhận lương hưu

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyên góp toàn bộ tiền lương tổng thống, nhưng đã nhận khoảng 65.600 USD tiền lương hưu kể từ ngày 20-1.

Ông Trump muốn mở cửa kinh tế, thống đốc New York nói chưa chắc

TTO - Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết nếu ông Trump yêu cầu mở cửa bang trở lại theo cách không an toàn thì ông sẽ không tuân theo.

Chính phủ Mỹ bị kiện vì lục soát điện thoại ở biên giới

TTO - 11 người Mỹ cùng đệ đơn khởi kiện chính quyền của tổng thống Trump vì cho rằng họ đã bị lục soát điện thoại và máy tính phi pháp tại khu vực biên giới.

Dưới thời ông Trump: đốt cờ Mỹ, hãy coi chừng!

TTO - Tổng thống đắc cử của Mỹ nêu đề xuất về việc sửa đối Hiến pháp trong một thông tin tung lên mạng xã hội Twitter: đốt cờ Mỹ sẽ bị phạt nặng.