Tag: Hiến kế phát triển du lịch

Du lịch phải 'nắm tay nhau cùng đi'

TTO - Chiều 27-11, chữ ký của lãnh đạo các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp đã được đặt vào các bản cam kết trước sự chứng kiến của hơn 300 doanh nghiệp tại Diễn đàn liên kết phát triển du lịch miền Trung.

Du lịch miền Trung phải bắt tay nhau để cùng thắng

TTO - Diễn đàn "Liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm miền Trung" diễn ra chiều nay 27-11 tại Quảng Nam.

Trà Quế - Làng rau hoài niệm thành điểm đến quốc tế

Đặt chân vào Làng rau Trà Quế vào sáng sớm, những hoài niệm thôn quê ùa về. Chút thôn dã giữa phố thị trầm mặc Hội An khéo sao lại trở thành một điểm đến quốc tế ấn tượng.

Đà Nẵng: khách sạn, resort 5 sao vào cuộc giảm giá kích cầu du lịch

TTO - Hàng loạt các khách sạn hạng sang từng đón các nguyên thủ quốc gia như Tổng thống Mỹ Donald Trump, các resort cao cấp dịp này cũng sẵn sàng tham gia vào chương trình kích cầu du lịch, hạ giá để đón khách Việt ghé thăm Đà Nẵng.

Quảng Ngãi không chỉ có đảo Lý Sơn hay núi Ấn, sông Trà

TTO - Khi tôi hỏi bạn bè của tôi từ TP đi du lịch đến Quảng Ngãi sẽ tìm đến những đâu, ngoài những địa danh nổi tiếng như đảo Lý Sơn, núi Ấn sông Trà, bạn hoàn toàn không còn biết điểm đến nào khác nữa.

Xử lý nạn chặt chém, Hạ Long đang ngày càng đẹp hơn trong mắt du khách

TTO - Trong khi nhiều nơi chưa quyết liệt với nạn chặt chém du khách thì ở Hạ Long (Quảng Ninh), vấn đề bảo vệ du khách lẫn bảo vệ cảnh quan ngày càng được quan tâm. Du lịch tới Hạ Long ngắm vịnh, ngắm biển, ăn hải sản ngon và không lo bị chặt chém.

Có nhúm trà cổ thụ đợi ta uống vào mùa trăng kế tiếp ở Hà Giang...

TTO - Đồi núi trúng điệp hùng vĩ, những cung đường xuyên mây, không khí se se lạnh, văn hóa của bản làng đa dạng của các dân tộc anh em - Đông Bắc và Tây Bắc có đủ yếu tố để tạo nên những sản phẩm du lịch nội địa độc đáo và làm say đắm lòng người.

Hà Giang có những mái nhà đặc sắc

TTO - Bước vào nội thành Hà Giang, bạn không có gì để ấn tượng nếu không muốn nói nó cũ kỹ và nghèo nàn hơn so với những phố thị miền xuôi. Nhưng chỉ cần đi ra ngoại thành cách đó 5 km, ấn tượng sẽ đến để rồi không quên được.

Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam: mỗi địa phương phải là điểm đến không trùng lặp

TTO - Sau nhiều tháng sụt giảm sâu do ảnh hưởng COVID-19, các tỉnh miền Trung đang tìm biện pháp thiết lập lại cơ sở hạ tầng du lịch, cơ cấu sản phẩm mới, định hướng lại khai thác thị trường trong tương lai, đợi đến ngày du lịch phục hồi.

'Suốt mấy chục năm, du lịch Việt Nam vẫn nói mãi một chuyện'

TTO - Bao nhiêu cuộc hiến kế nhưng du lịch mấy chục năm vẫn theo kiểu mạnh ai nấy làm, chưa có sự liên kết và vai trò kết nối của Nhà nước, khiến cho du lịch chưa phát triển tương xứng với tiềm năng.