Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Heineken Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững lần thứ 6

17/06/2020 18:00 GMT+7

Heineken Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững thường niên lần thứ 6, đánh dấu những thành tựu nổi bật về phát triển bền vững trong năm 2019 và tầm nhìn tới năm 2025.

Heineken Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững lần thứ 6 - Ảnh 1.

Ông Alexander Koch - Tổng Giám đốc Điều hành HEINEKEN Việt Nam - phát biểu tại họp báo

Theo ông Alexander Koch, Tổng Giám đốc điều hành Heineken Việt Nam, phát triển bền vững luôn là mục tiêu hàng đầu của Heineken toàn cầu cũng như Heineken Việt Nam.

"Đặc biệt, trong những giai đoạn đầy biến động, phát triển bền vững chính là kim chỉ nam giúp chúng tôi vượt qua thách thức và giữ vững giá trị cốt lõi của mình để đạt được thành công trong dài hạn", ông Koch cho biết.

Mặc dù đại dịch COVID-19 đã gây ra ảnh hưởng nặng nề trong năm 2020, Heineken Việt Nam cũng chịu tác động tuy nhiên, trong doanh nghiệp này tin rằng biến đổi khí hậu vẫn là mối đe dọa lớn nhất mà Việt Nam phải đối mặt trong những năm tới. 

Việc ứng phó với biến đổi khí hậu, theo ông Alexander Koch, đòi hỏi một lộ trình rõ ràng, lâu dài, cần nhiều nỗ lực của các bên liên quan đồng thời vẫn mang tính khả thi. 

Đó là lý do và ngoài việc hòa nhịp với trạng thái bình thường mới sau đại dịch, hãng bia này ngay lập tức đặt ra các mục tiêu nhằm góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, cũng như chung tay giúp phát triển kinh tế Việt Nam theo hướng bền vững.

Heineken Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững lần thứ 6 - Ảnh 2.

Theo đó, tất cả các nhà máy của hãng đặt mục tiêu sử dụng 100% nhiệt năng và điện năng tái tạo, hiện 5 trong số 6 nhà máy đã sử dụng nhiệt năng tái tạo. Trong tương lai gần, nhà máy bia Vũng Tàu sẽ trở thành nhà máy bia trung tính cacbon tiên phong ở châu Á (sản xuất bằng 100% điện năng và nhiệt năng tái tạo).

Heineken cũng hướng tới mục tiêu 100% nước được bù hoàn, bằng cam kết sẽ trả lại môi trường toàn bộ lượng nước sử dụng cho quá trình sản xuất ra sản phẩm (bao gồm cả lượng nước trong sản phẩm cũng như lượng nước bốc hơi trong quá trình sản xuất).

Heineken Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững lần thứ 6 - Ảnh 3.

Bên cạnh đó công ty đã đạt được những thành tựu khả quan như tạo ra 212.000 việc làm và đóng góp 0.95% tổng GDP của Việt Nam, trong đó gần như toàn bộ vật liệu bao bì được cung ứng nội địa. 

Nhằm đáp ứng những thay đổi về thị hiếu của người tiêu dùng, Heineken đã đa dạng hóa danh mục sản phẩm thông qua việc ra mắt nhiều sản phẩm mới.

Công ty cũng tổ chức gần 125.000 giờ đào tạo cho nhân viên, tiếp tục nỗ lực truyền thông uống có trách nhiệm và góp phần thay đổi hành vi lái xe sau khi uống rượu bia tại Việt Nam. 

Trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược dài hạn với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Heineken Việt Nam đã nâng tầm chiến dịch "Đã uống rượu bia - Không lái xe" trong năm 2019.

"Đã uống rượu bia - không lái xe" - Video: Heineken VN

Đầu năm 2020, chung tay với những nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19 và cứu trợ nhóm yếu thế nhất từ đại dịch, các công ty thành viên của tập đoàn Heineken trên toàn thế giới và gia đình Heineken đã đóng góp tổng cộng 30 triệu euro, trong đó Heineken Việt Nam (thông qua nhãn hiệu Bia Việt), đã ủng hộ 10 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam.

Heineken Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững lần thứ 6 - Ảnh 5.

Với những thành tích nói trên, Heineken Việt Nam tiếp tục nằm trong top ba Doanh nghiệp Bền vững nhất Việt Nam năm thứ tư liên tiếp (2016-2019), theo xếp hạng của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI).

THANH TRÍ - M.TÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận