Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Tin doanh nghiệp

Heineken 0.0 định hình phân khúc bia không cồn tại Việt Nam

12/05/2020 18:34 GMT+7

Năm 2017, Heineken® 0.0 ra mắt tại Hà Lan, khởi đầu cho hành trình "thần tốc" thâm nhập 57 thị trường trên toàn thế giới trước khi có mặt tại Việt Nam vào giữa tháng 3 vừa qua, để định hình phân khúc bia không cồn còn khá mới mẻ.

Heineken® 0.0 hứa hẹn giúp bạn “mở khóa” mọi khoảnh khắc trong cuộc sống và tận hưởng chúng!

Với 0.0% độ cồn và chỉ chứa 69 calo trong mỗi lon/ chai dung tích 330ml cùng hương vị bia độc đáo từ công thức và quy trình nấu bia vô cùng kỳ công, Heineken® 0.0 ngay khi vừa ra mắt đã mang đến "làn gió mới" cho thị trường bia tại Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Alexander Koch, Giám đốc Thương mại Cấp cao của HEINEKEN Việt Nam, đã dành cho "tín đồ" yêu bia những chia sẻ đầy bất ngờ và thú vị.

Heineken 0.0 định hình phân khúc bia không cồn tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Alexander Koch - Giám đốc Thương mại Cấp cao của HEINEKEN Việt Nam

* Vì sao HEINEKEN Việt Nam lại ra mắt sản phẩm bia không cồn này tại thị trường Việt Nam?

- Heineken® 0.0 là bia không cồn (0.0% độ cồn) với hương vị cân bằng hoàn hảo, sảng khoái với vị đại mạch đằm mượt. Để có được hương vị độc đáo này, những bậc thầy nấu bia của HEINEKEN đã vận dụng kinh nghiệm lâu năm của mình để tạo nên bia Heineken® 0.0 từ các nguyên liệu tự nhiên.

Nồng độ cồn được nhẹ nhàng loại bỏ qua quy trình chưng cất chân không, sau đó, bia tiếp tục được nấu hai lần để tạo ra một sản phẩm tuyệt hảo với hương vị tự nhiên. Từ đó, chúng tôi đã cho ra đời một sản phẩm bia không cồn dành cho người yêu bia, được sáng tạo và nấu bởi chính những người yêu bia.

Heineken® 0.0 mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một sự lựa chọn mới mẻ và đầy sáng tạo cho tất cả mọi thời điểm trong ngày, bao gồm cả những thời điểm mà trước đây họ không thể thưởng thức bia. Heineken® 0.0 đồng thời cũng đáp ứng xu hướng sống lành mạnh tại Việt Nam khi khoảng 80% người tiêu dùng tham gia khảo sát của chúng tôi mong muốn có thêm nhiều sản phẩm phù hợp với lối sống cân bằng và lành mạnh.

* Heineken® 0.0 dành cho ai và tại sao Heineken® lại quyết định khai phá và định hình phân khúc bia không cồn vốn còn khá mới mẻ tại Việt Nam?

- Heineken® 0.0 dành cho cả nam và nữ (từ 18 tuổi trở lên) thích tận hưởng hương vị của bia vào mọi thời điểm trong ngày, nhưng không muốn bị ảnh hưởng bởi nồng độ cồn. Bạn có thể thưởng thức Heineken® 0.0 bất kỳ đâu, tại phòng gym, trong giờ ăn trưa...

Heineken 0.0 định hình phân khúc bia không cồn tại Việt Nam - Ảnh 3.

Heineken® 0.0 được ra mắt nhằm đáp ứng xu hướng của người tiêu dùng hiện nay về lối sống cân bằng và lành mạnh.

Bên cạnh việc đáp ứng xu hướng của người tiêu dùng hiện nay về lối sống cân bằng và lành mạnh, chúng tôi đồng thời cũng nhận thấy rất nhiều tiềm năng của phân khúc bia không cồn. Theo đó, thị trường bia không cồn toàn cầu được dự đoán sẽ vượt 25 tỉ USD vào năm 2024. Động lực thúc đẩy sự tăng trưởng này chính là nhóm người tiêu dùng chú trọng quan tâm đến sức khỏe cũng như các quy định pháp luật quản lý rượu bia ngày càng nghiêm ngặt.

Là nhãn hiệu bia tiên phong, Heineken® luôn cam kết giới thiệu các sản phẩm mới và sáng tạo để đáp ứng những thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng. Heineken® 0.0 sẽ thực hiện chính xác mục tiêu đó.

* Bên cạnh việc định vị là sản phẩm bia không cồn với 0.0% độ cồn, Heineken® 0.0 còn mang đến sự khác biệt gì so với các sản phẩm bia khác trên thị trường?

- Về nguyên liệu, Heineken® 0.0 được sản xuất từ chính những nguyên liệu chất lượng tuyệt hảo vốn được dùng để sản xuất nên dòng bia Heineken® Nguyên Bản, bao gồm nước, đại mạch, hoa bia và men bia A-yeast

Trải qua quy trình nấu bia độc đáo giúp loại bỏ nồng độ cồn, Heineken® 0.0 nhờ đó tạo nên dấu ấn khác biệt với hương vị cân bằng hoàn hảo.

Bên cạnh đó, Heineken® 0.0 chỉ chứa 69 calo trong một chai/lon (dung tích 330ml - 33cl). Lượng calo này chỉ bằng một nửa so với các loại nước ngọt thông thường. Do đó, mặc dù Heineken® 0.0 chỉ vừa được ra mắt vào giữa tháng 3 vừa qua, chúng tôi không quá ngạc nhiên khi sản phẩm bia không cồn này lại được các gymmer hoặc những người đang trong quá trình giảm cân rất yêu thích để thưởng thức sau những giờ tập luyện

Về hình thức, Heineken® 0.0 mang thiết kế ấn tượng với hình ảnh ngôi sao đỏ và sắc xanh biểu tượng của Heineken®, điểm xuyết màu xanh dương nổi bật và sang trọng, đặc trưng của danh mục bia không cồn.

* Song song với màn ra mắt của của Heineken® 0.0, người tiêu dùng cũng vô cùng thích thú với chiến dịch "0 gì 0 thể" . Ông có thể chia sẻ nhiều hơn về chiến dịch này và thông điệp mà Heineken® 0.0 hướng đến?

Một trong những bước đi quan trọng của Heineken® chính là thấu hiểu các rào cản xã hội đối với việc uống bia không cồn. Chiến dịch "0 gì 0 thể" giúp tháo gỡ những rào cản này bằng cách định vị Heineken® 0.0 là lựa chọn bia không cồn tuyệt hảo, phù hợp với mọi thời điểm trong ngày.

Với điểm nhấn là những đoạn phim quảng cáo hài hước, nhẹ nhàng, chiến dịch này còn truyền cảm hứng về thông điệp "0 gì 0 thể" theo một phong cách đầy mới mẻ và sáng tạo, và việc uống bia ở những nơi, khoảng khắc mà trước đây bạn không thể, thì nay với Heineken® 0.0, bạn đã có thể.

Heineken 0.0 định hình phân khúc bia không cồn tại Việt Nam - Ảnh 4.

Thiết kế của Heineken® 0.0 được điểm xuyết màu xanh dương nổi bật và sang trọng, đặc trưng của danh mục bia không cồn

Bên cạnh đó, Heineken® 0.0 còn đóng góp vào thông điệp Uống có trách nhiệm. Bởi chúng tôi tin rằng cần phải có một sản phẩm bia không độ cồn (0.0% độ cồn) giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn thưởng thức bên cạnh bia có cồn, đồng thời đáp ứng xu hướng hiện nay về lối sống cân bằng hơn. Với Heineken® 0.0, người tiêu dùng luôn tỉnh táo trong mọi cuộc vui. Việc ra mắt Heineken® 0.0 cũng hoàn toàn phù hợp với chiến dịch Đã Uống Rượu Bia, Không Lái Xe của Heineken, bởi sản phẩm này giúp người tiêu dùng có thể uống bia cùng bạn bè mà vẫn có thể lái xe về.

Heineken® 0.0 đã có mặt tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc; các nhà hàng, quán bar và pub tại TP.HCM, Hà Nội và các thành phố lớn khác. Hoặc bạn có thể mua thông qua các trang thương mại điện tử, bao gồm trang thương mại điện tử của HEINEKEN tại địa chỉ https://www.drinkies.vn/.

QUANG ĐỈNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận