Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

HDBank ba năm liền vào danh sách ‘Nơi làm việc tốt nhất châu Á’

02/07/2020 17:10 GMT+7

66 thương hiệu lớn đã được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” tại lễ trao giải HR Asia Awards 2020 tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam diễn ra vào tối 1-7. Trong đó, HDBank là ngân hàng VN duy nhất 3 năm vinh dự nhận giải thưởng này.

HDBank ba năm liền vào danh sách ‘Nơi làm việc tốt nhất châu Á’ - Ảnh 1.

Ông Lê Thành Trung, Phó tổng giám đốc HDBank đại diện HDBank lên nhận giải thưởng - Ảnh: HD

Có hàng trăm doanh nghiệp thuộc các ngành nghề khác nhau đăng ký tham gia cuộc bình chọn này. Danh sách cuối cùng được vinh danh gồm các thương hiệu lớn tại Việt Nam và các công ty quốc tế. 

Riêng lĩnh vực ngân hàng có 7 thương hiệu được tôn vinh gồm HDBank, ACB, Standard Chartered, Shinhan Bank, TPBank, Techcombank, ABBank. 

Theo tiêu chí xét bình chọn "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020" được tạp chí HR Asia trao cho các doanh nghiệp có chính sách, chế độ đãi ngộ nhân sự hấp dẫn, môi trường làm việc lý tưởng và thường xuyên tổ chức các hoạt động nội bộ sôi nổi nhằm gắn kết nhân viên.

Kết quả khảo sát của HR Asia ở các hạng mục CORE (lãnh đạo và tổ chức, cấu trúc, Chính sách và sáng kiến); SELF (trái tim, trí óc và tâm hồn); GROUP (suy nghĩ, cảm nhận và hành động), HDBank đều đạt điểm tối đa nhờ vào các chính sách nhân sự cạnh tranh so với thị trường, đáp ứng nguyện vọng của từng cá nhân. 

Qua đó, minh chứng HDBank là tổ chức có tỉ lệ nhân viên mong muốn gắn bó lâu dài với ngân hàng cao hơn hẳn so với mặt bằng chung của thị trường ngành, thị trường lao động tại VN và cả châu Á. 

Theo lãnh đạo HDBank, chính sách của HDBank luôn thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp hài hòa trong mục tiêu mang lại đời sống tinh thần hạnh phúc nhất cho cán bộ nhân viên. Vì thế mỗi HDBankers đều có cơ hội cống hiến, có nhu cầu nỗ lực tự thân và chủ động làm việc tốt nhất mỗi ngày. 

Ngoài ra, HDBank còn có môi trường làm việc chuyên nghiệp, điều kiện cơ sở vật chất hiện đại khang trang, nhân viên có thu nhập tốt. Ngân hàng còn luôn có các chính sách, chế độ phúc lợi dành cho những CBNV tận tâm như: thưởng vượt năng suất; hỗ trợ đời sống cán bộ nhân viên qua việc ưu đãi lãi suất vay, hỗ trợ vay tín chấp; chương trình  chăm sóc sức khỏe y tế…

Ngoài ra cán bộ nhân viên ngân hàng cũng được đào tạo và tái đào tạo liên tục. Những khóa kỹ năng mang đến cho cán bộ nhân viên cơ hội phát triển bản thân một cách thuận lợi nhất. Những cá nhân nổi trội, có kỹ năng lãnh đạo được tập huấn, bồi dưỡng cho kế hoạch đội ngũ kế thừa qua chương trình "cán bộ nguồn". 

Song song đó, nhân sự công nghệ thông tin của HDBank còn được tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài nước, tham quan thực tế các mô hình hoạt động dựa trên thành quả phát triển công nghệ tại các nước tiên tiến, đồng thời thực hiện các lớp đào tạo nhận thức về công nghệ cho toàn hệ thống. 

Nhờ đó, HDBank đang từng bước chuyển đổi số và trở thành ngân hàng số được xây dựng và phát triển với ý thức, tư duy và kỹ năng số hóa nhuần nhuyễn của từng cán bộ nhân viên.

Tính đến 30-06, HDBank có gần 7.000 cán bộ nhân viên làm việc tại gần 300 Chi nhánh, Phòng giao dịch trên cả nước. Nhân viên có thâm niên trên 5 năm đạt 33%. 

Sự tôn vinh của HR Asia đối với HDBank và các ngân hàng đoạt giải "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" cho thấy môi trường làm việc lý tưởng tiếp tục là điều kiện quan trọng để các tổ chức ngành tài chính thu hút nhân tài, khẳng định thành công trong kỷ nguyên kinh tế số, hội nhập toàn cầu.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận