Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Cổ đông HDBank hỏi chuyện sáp nhập PGBank

13/06/2020 20:11 GMT+7

TTO - PGBank ký hợp đồng sáp nhập vào HDBank từ tháng 4-2018, và đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về mặt nguyên tắc. Nhưng đến nay, sau hai năm việc sáp nhập vẫn chưa thành.

Cổ đông HDBank hỏi chuyện sáp nhập PGBank - Ảnh 1.

Cổ đông HDBank biểu quyết thông qua các tờ trình tại đại hội cổ đông hôm nay 13-6 - Ảnh: A.H.

Tại đại hội cổ đông thường niên 2020 của HDBank được tổ chức vào ngày 13-6, một trong những vấn đề được nhiều cổ đông quan tâm là tiến độ sáp nhập PGBank vào HDBank.

Phó chủ tịch HDBank Nguyễn Hữu Đặng cho biết ngân hàng đã hoàn thiện hồ sơ sáp nhập để nộp Ngân hàng Nhà nước, và cơ quan chức năng đang xem xét.

Về mặt kinh doanh, HDBank đã điều tiết nhân sự hỗ trợ cho hoạt động của PGBank.

Ông Đặng cũng cho biết ban lãnh đạo HDBank sẽ làm việc với cơ quan quản lý để đốc thúc tiến độ sáp nhập.

Cổ đông HDBank đã thông qua phương án phân phối lợi nhuận năm 2019 và phát hành cổ phiếu thưởng từ nguồn thặng dư vốn cổ phần. Cổ đông HDBank sẽ được nhận gồm 50% cổ tức bằng cổ phiếu và 15% cổ phiếu thưởng, tổng cộng lên tới 65%.

Ngoài ra, HDBank cũng dự kiến chuyển đổi HD Saison từ công ty TNHH sang cổ phần, có thể tiến tới chào bán cổ phiếu của HD Saison ra công chúng.

Năm 2019, HDBank đạt lợi nhuận trước thuế 5.018 tỉ đồng, tăng 25,3% so với năm trước. Hầu hết chỉ tiêu kinh doanh tăng trưởng tích cực so với cùng kỳ.

Bên cạnh tăng trưởng tín dụng, HDBank cho biết chú trọng tăng thu nhập từ dịch vụ, ngân hàng số, các sản phẩm bán chéo tới khách hàng các đơn vị trong hệ sinh thái và đối tác chiến lược.

HDBank cũng xác định 2020 là năm đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ trên nền tảng big data, đồng thời số hóa quy trình, kênh phân phối, sản phẩm dịch vụ và toàn bộ hoạt động ngân hàng. 

HDBank dành hàng ngàn tỉ đồng cho vay chuỗi kinh doanh xăng dầu HDBank dành hàng ngàn tỉ đồng cho vay chuỗi kinh doanh xăng dầu

TTO - HDBank dành hàng ngàn tỉ đồng cho vay chuỗi kinh doanh xăng dầu của Petrolimex nhằm tiếp sức cho doanh nghiệp vượt qua giai đoạn thị trường năng lượng toàn cầu suy thoái và áp lực về hàng tồn kho do tác động bởi COVID-19.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận