Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

HDBank dành hàng ngàn tỉ đồng cho vay chuỗi kinh doanh xăng dầu

12/05/2020 21:24 GMT+7

TTO - HDBank dành hàng ngàn tỉ đồng cho vay chuỗi kinh doanh xăng dầu của Petrolimex nhằm tiếp sức cho doanh nghiệp vượt qua giai đoạn thị trường năng lượng toàn cầu suy thoái và áp lực về hàng tồn kho do tác động bởi COVID-19.

HDBank dành hàng ngàn tỉ đồng cho vay chuỗi kinh doanh xăng dầu - Ảnh 1.

HDBank dành hàng ngàn tỉ đồng cho vay chuỗi kinh doanh xăng dầu - Ảnh: HDBank

Hoạt động này nằm trong Chương trình triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa HDBank với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). 

Theo đó, tất cả các khách hàng doanh nghiệp thuộc chuỗi phân phối xăng dầu Petrolimex gồm tổng đại lý, thương nhân phân phối, thương nhân nhận quyền, đại lý bán lẻ xăng dầu có nhu cầu vay vốn để phục vụ hoạt động, đều được tiếp cận chương trình. 

HDBank ưu tiên áp dụng lãi suất vay ưu đãi cho các doanh nghiệp thuộc chuỗi gồm cả cho vay tín chấp lẫn cho vay tài sản đảm bảo.

Cụ thể, HDBank cho vay tối đa hạn mức 1 tỉ đồng/cửa hàng bán lẻ xăng dầu và lên đến 5 tỉ đồng/đại lý với trường hợp không có tài sản đảm bảo. 

Đối với doanh nghiệp có tài sản đảm bảo là bất động sản và hợp đồng tiền gửi/Thẻ tiết kiệm, HDBank cấp hạn mức tín dụng lên đến 100% giá trị tài sản.

Đồng thời, HDBank cũng áp dụng mức phí phát hành bảo lãnh thanh toán chỉ từ 0,8%/năm; miễn phí chuyển tiền khi thanh toán cho các công ty xăng dầu đầu mối.

Đặc biệt, với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, HDBank áp dụng định giá theo phương pháp mới có tính phần lợi thế thương mại cạnh tranh trên thị trường, và đưa tỉ lệ cho vay lên đến 75%. 

Chương trình dự kiến sẽ tiếp sức cho hàng ngàn doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có điều kiện để vượt lên từ bối cảnh chung là thị trường năng lượng toàn cầu đang suy thoái cả về sức tiêu thụ lẫn áp lực tồn kho do tác động tác động bởi COVID-19.

Theo HDBank, việc ngân hàng tiên phong đồng hành tài trợ chuỗi kinh doanh xăng dầu là cơ hội lớn cho ngành kinh doanh xăng dầu phát huy vai trò của mình, tiếp tục khẳng định vị thế của ngành năng lượng đầu vào cho mọi ngành kinh tế khi Việt Nam đang kiểm soát hiệu quả COVID-19 và có điều kiện để tái khởi động sản xuất kinh doanh sớm hơn nhiều quốc gia khác trong bình thường mới.

Thời gian qua, HDBank đã tích cực đi đầu hỗ trợ các doanh nghiệp vượt dịch với hàng loạt các biện pháp tổng thể, trong đó đặc biệt quan tâm tới chính sách tín dụng để các doanh nghiệp bước qua khó khăn, phục hồi sau dịch bệnh.

HDBank đã triển khai hàng loạt gói ưu đãi tín dụng có tổng giá trị hàng chục nghìn tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, khách hàng cá nhân…với các chính sách ưu đãi giảm lãi suất tối đa từ 2%-4,5%.

Ngân hàng này cũng triển khai các biện pháp khoanh, giãn nợ... theo quy định, chủ động giảm phí trả nợ trước hạn và miễn phí cam kết rút vốn dành cho khách hàng với thủ tục phê duyệt hồ sơ vay đơn giản, nhanh chóng…

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận