Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

HDBank công bố kết quả kinh doanh khả quan trong quý 1

29/04/2020 16:50 GMT+7

TTO - Kết thúc quý 1, tổng thu nhập hoạt động hợp nhất của HDBank đạt 3.151 tỉ đồng, tăng 27,8% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận trước thuế cũng tăng 13,5% ở mức 1.251 tỉ đồng.

HDBank công bố kết quả kinh doanh khả quan trong quý 1 - Ảnh 1.

HDBank đạt kết quả kinh doanh khả quan trong quý 1 - Ảnh: HD

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 1-2020 với kết quả tích cực. 

Theo đó tính đến ngày 31-3, tổng tài sản của ngân hàng đạt 231.774 tỉ đồng. Chất lượng tài sản và thanh khoản được đảm bảo ở mức cao. Tỉ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 1,08% - là mức thấp trong ngành và được duy trì ổn định nhiều năm qua. 

Tỉ lệ an toàn vốn (CAR) theo Basel II đạt trên 11,2%, vượt xa mức tối thiểu 8% theo quy định và thuộc nhóm các ngân hàng có hệ số CAR cao nhất.

Huy động vốn và cấp tín dụng đều tăng trưởng tích cực. Cụ thể, tổng huy động đạt 204.933 tỉ đồng, trong đó huy động từ dân cư và tổ chức kinh tế tăng 4,61% đạt 157.996 tỉ. 

Tổng dư nợ hợp nhất đạt 162.061 tỉ đồng tăng 5,92% so với đầu năm, cao hơn mức bình quân toàn ngành. Ngân hàng ghi nhận sự tăng trưởng ổn định trên tất cả các phân khúc, gồm khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và khách hàng vay tiêu dùng.

Đại diện HDBank cho biết - trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trong quý 1, HDBank một mặt triển khai các chương trình quản trị rủi ro, đảm bảo an toàn hoạt động, đồng thời tích cực triển khai các gói tín dụng thiết thực hỗ trợ ứng phó dịch COVID-19 cho các doanh nghiệp vùa và nhỏ, các doanh nghiệp sản xuất cung ứng các mặt hàng thiết yếu, khách hàng trong các chuỗi cung ứng và phân phối.

Các chương trình tín dụng được thiết kế riêng biệt nhằm hỗ trợ cho từng nhóm đối tượng khách hàng. Như gói hỗ trợ cho khách hàng doanh nghiệp lên đến 24.000 tỉ đồng nhằm bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, bổ sung vốn lưu động, chi lương cho nhân viên. Gói ưu đãi tiêu dùng 10.000 tỉ đồng dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp siêu nhỏ… Nhờ vậy, mức tăng trưởng huy động và dư nợ của HDBank khả quan trong quý đầu năm 2020.

Song song với các gói tín dụng, Ngân hàng cũng đẩy mạnh các giải pháp tự động hóa và số hóa nhằm mang đến cho khách hàng phương tiện giao dịch tiện lợi và an toàn. Kết thúc quý 1, giao dịch qua Internet Banking tăng trưởng 112%, số lượng thẻ thanh toán mở mới trong quý I tăng 67% so với cùng kỳ 2019. 

HD SAISON giữ vững vị trí dẫn đầu các công ty tài chính về mạng lưới phân phối, thuộc nhóm 3 công ty tài chính tiêu dùng dẫn đầu thị trường. HD SAISON cũng tăng cường thúc đẩy cho vay online để vừa phù hợp với môi trường kinh doanh, vừa đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng của khách hàng. Dư nợ 3 tháng đầu năm 2020 của HD SAISON ghi nhận mức tăng trưởng 4,9%, cao hơn kế hoạch đề ra. 

Trước đó, Moody’s cũng giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 cho HDBank. Việc giữ vững mức xếp hạng tín nhiệm của Moody’s phản ánh năng lực tài chính ổn định, rủi ro thấp và cơ hội phát triển dài hạn của HDBank. 

Cũng trong quý 1, HDBank đã được vinh danh là Ngân hàng Nội địa tốt nhất Việt Nam do The Asset - Tạp chí Tài chính ngân hàng hàng đầu châu Á đánh giá.

Trong năm 2020, HDBank cũng đang triển khai chương trình lựa chọn đối tác cho mảng bảo hiểm nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu dịch vụ từ việc bán chéo sản phẩm bảo hiểm cho các khách hàng trong hệ sinh thái mở rộng của ngân hàng. 

"Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có khả năng hồi phục kinh tế tich cực sau dịch. Đó cũng là tiền đề tăng trưởng cho ngành ngân hàng VN nói chung và cho HDBank nói riêng. Ngân hàng đang trong tâm thế sẵn sàng đóng góp cho sức bật trở lại của nền kinh tế trong các quý tiếp theo" đại diện HDBank cho biết.

HDBank cộng lãi suất, miễn phí chuyển khoản nội mạng cho khách hàng Saigon Co.op HDBank cộng lãi suất, miễn phí chuyển khoản nội mạng cho khách hàng Saigon Co.op

TTO - HDBank cộng thêm lãi suất tiền gửi tiết kiệm, miễn phí chuyển khoản nội địa trong hệ thống, giảm lãi suất vay có tài sản đảm bảo lên đến 2% cho khách hàng Saigon Co.op.

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận