Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

HDBank được Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1

17/04/2020 18:37 GMT+7

TTO - HDBank cho biết vừa được Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 giữa bối cảnh thị trường gặp nhiều thử thách do tác động của đại dịch COVID-19 và đang phải thực hiện cách ly toàn xã hội.

HDBank được Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 - Ảnh 1.

HDBank được Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 - Ảnh: HD

HDBank cho biết được Tổ chức xếp hạng Moody’s (Moody's Investors Service) xếp hạng Tín nhiệm ở mức B1 do hoạt động kinh doanh có hiệu quả, lợi nhuận tốt, năng lực về vốn được cải thiện, có danh mục tài sản thanh khoản tốt, đạt những bước tiến vững chắc trong công tác quản lý rủi ro. 

Moody’s là một trong những tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đầu quốc tế. Các báo cáo xếp hạng, đánh giá tín nhiệm của Moody’s luôn là thước đo quan trọng được các nhà đầu tư quốc tế trên toàn cầu dựa vào đó để xem xét năng lực, sức khỏe tài chính và tín nhiệm của các đơn vị được xếp hạng, khảo sát. 

Trong thang điểm xếp hạng tín dụng của Moody’s (thang MIS), ở mức B1, xếp hạng tín nhiệm của HDBank phản ánh năng lực tài chính tốt, ít rủi ro tài chính và cơ hội phát triển dài hạn của ngân hàng. 

Trước đó HDBank đã công bố Báo cáo thường niên năm tài chính 2019 với chủ đề "Happy Digital Bank", theo đó đến ngày 31-12-2019, HDBank có tổng tài sản hợp nhất đạt 229.477 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 20.381 tỉ đồng. 

Lợi nhuận trước thuế đạt 5.018 tỉ đồng - cao nhất từ trước đến nay. Hệ số sinh lời trên tài sản bình quân (ROAA) và hệ số sinh lời trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) lần lượt đạt 1,8% và 21,6%. 

Tỉ lệ nợ xấu riêng lẻ HDBank tiếp tục được kiểm soát chặt ở mức dưới 0,98% - thuộc nhóm có tỉ lệ nợ xấu thấp nhất toàn ngành trong nhiều năm liền. Năm 2019 cũng là năm ghi dấu ấn của HDBank khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận cho áp dụng tiêu chuẩn Basel II với hệ số CAR theo Basel II đạt 11,2%, cao hơn mức tối thiểu 8,0% theo quy định. 

3 tháng đầu năm 2020, giữa đại dịch COVID-19 với những biến động lớn lên thị trường trong nước và thế giới, HDBank vẫn đạt kết quả kinh doanh rất khả quan.

HDBank cũng kịp thời đưa ra chiến lược phát triển phù hợp với từng thời kỳ. Ứng phó với dịch bệnh COVID-19, ngân hàng đã sớm thành lập ủy ban khẩn cấp phòng chống dịch và đã có những hoạt động hiệu quả. HDBank cũng đã triển khai những biện pháp thiết thực nhằm bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên, khách hàng và sự vận hành liên tục, an toàn cho hệ thống trên cả nước. 

MINH THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận