Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Hậu Giang lập ‘vùng xanh’, không cho người giao hàng, người lạ vào

01/08/2021 14:41 GMT+7

TTO - Bảng thông báo 'vùng xanh' được treo đầu hẻm, đầu đường hoặc khu vực không cho người lạ, người giao hàng vào hẻm, đồng thời thành lập đội tình nguyện vận chuyển hàng hóa tới các hộ dân.

Hậu Giang lập ‘vùng xanh’, không cho người giao hàng, người lạ vào - Ảnh 1.

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ngã Bảy, TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đi chợ hộ người dân - Ảnh: A.P.

Ngày 1-8, Sở Công thương tỉnh Hậu Giang có công văn gửi các UBND huyện, thị xã, TP triển khai một số quy định về phòng chống dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành về thiết lập vùng xanh an toàn COVID-19 với phương châm "rõ - nghiêm - chắc - nhanh". 

Sở Công thương đề nghị các địa phương chỉ đạo, tổ chức triển khai theo tình hình thực tế một số quy định đối với khu vực "vùng xanh". 

Đó là khu vực không cho người lạ, nhân viên giao hàng, hoặc những người không cư trú trong vùng xanh vào bên trong. Kiểm tra việc chấp hành chỉ thị 16 và quản lý nghiêm người dân khi ra vào phải đảm bảo thực hiện theo nguyên tắc 5K. 

Việc trả tiền và giao, nhận hàng hóa phải được phun, xịt khử khuẩn trước khi giao nhận.

Tại các con hẻm cũng được lập các chốt chặn. Người giao hàng dừng ở đầu hẻm, đều được ghi lại thông tin để phòng có trường hợp yếu tố dịch tễ sẽ thuận lợi cho việc truy vết. 

Theo Sở Công thương, trước khi thực hiện áp dụng vùng xanh phải thông báo và lấy ý kiến của người dân, đồng thời lập nhóm tình nguyện hoặc tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng để vận chuyển hàng hóa từ chốt tới các hộ dân.

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải: Phải cố gắng bảo vệ ‘vùng xanh’ Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải: Phải cố gắng bảo vệ ‘vùng xanh’

TTO - Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao mô hình khu phố giữ vững vùng xanh (vùng không có ca nhiễm COVID-19 - PV) khi đến thăm, tặng quà tại khu phố 1, phường 15, quận Tân Bình.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận