Hậu bê bối tình dục, công ty cũ của Harvey Weinstein chuẩn bị phá sản

26/02/2018 16:09 GMT+7

TTO - Dù đã ngay lập tức sa thải nhà đồng sáng lập tai tiếng Harvey Weinstein sau bê bối tình dục, nhưng Weinstein Company vẫn không tránh khỏi liên lụy và đang chuẩn bị phá sản.

Hậu bê bối tình dục, công ty cũ của Harvey Weinstein chuẩn bị phá sản - Ảnh 1.

Harvey Weinstein (trái) và em trai Robert Weinstein - Ảnh: Los Angeles Times

Trong một tuyên bố gần đây, ban giám đốc Weinstein Company thừa nhận phá sản là "lựa chọn khả thi duy nhất để tối đa hóa giá trị còn lại của công ty".

Truyền thông thế giới ngày 26-2 đưa tin công ty này sẽ nộp đơn xin phá sản, sau khi các cuộc đàm phán nhằm bán lại tài sản công ty cho một tập đoàn đầu tư bị thất bại.

Theo Đài BBC, các cuộc đàm phán này đã kết thúc cách đây 2 tuần khi văn phòng tổng chưởng lý New York đâm đơn kiện Công ty Weinstein Company vì đã thất bại trong việc bảo vệ nhân viên của mình trước Harvey Weinstein - người gây chấn động cả Holywood nhiều tháng trước đó khi bị hàng loạt diễn viên tố tội quấy rối tình dục.

Đơn kiện cáo buộc ông Harvey Weinstein đã lạm dụng nhân viên nữ và thậm chí buông lời đe dọa tính mạng một số người.

Ngoài ra, đơn kiện cũng cho rằng ban điều hành cấp cao của công ty - bao gồm em trai Harvey Weinstein là Robert Weinstein kiêm đồng sáng lập công ty - đã thất bại trong việc ngăn chặn những hành vi sai trái của Harvey với nhân viên dù đã nhận được báo cáo kèm bằng chứng.

Được biết, tổng chưởng lý New York Eric Schneiderman đang yêu cầu một khoản tiền để bù đắp thiệt hại cho các nạn nhân.

Trong khi đó, luật sư của Harvey Weinstein "phản pháo" rằng "một cuộc điều tra công bằng" sẽ cho thấy nhiều cáo buộc là không có giá trị, đồng thời hội đồng quản trị của công ty cũng nói nhiều cáo buộc liên quan đến họ là "không chính xác".

Bê bối tình dục - Harvey Weinstein bị sa thải Bê bối tình dục - Harvey Weinstein bị sa thải

TTO - Ba ngày sau khi New York Times đưa ra các bằng chứng cáo buộc lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein, ông chính thức rời khỏi chiếc ghế điều hành The Weinstein- công ty sản xuất phim lớn nhất Hollywood.

Tháng 10 năm ngoái, nhà sản xuất phim hàng đầu Holywood Harvey Weinstein bị tố đã lạm dụng tình dục hơn 50 người, bao gồm cả cưỡng hiếp, tuy nhiên ông phủ nhận các cáo buộc liên quan đến hành vi quan hệ tình dục không đồng thuận.

Trước tình hình đó, Harvey Weinstein bị công ty cho nghỉ việc và sau đó trở thành đối tượng đang bị cảnh sát Anh và Mỹ điều tra, nhưng đến thời điểm này chưa bị buộc tội hình sự gì.

Nhà sản xuất phim quyền lực nhất nhì Holywood này từng thừa nhận hành vi của mình "gây ra nhiều nỗi đau" nhưng quả quyết nhiều cáo buộc chống lại ông "hiển nhiên là sai".

Harvey Weinstein sẽ bị thu hồi Bắc Đẩu bội tinh Harvey Weinstein sẽ bị thu hồi Bắc Đẩu bội tinh

TTO - Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein phải hứng chịu nhiều hình phạt nghiêm trọng vì bê bối tình dục mà ông ta đã gây ra trong hàng chục năm qua.

Một nữ diễn viên kiện Harvey Weinstein vì đã hãm hiếp cô Một nữ diễn viên kiện Harvey Weinstein vì đã hãm hiếp cô

TTO - Một nữ diễn viên giấu tên đã kiện Harvey Weinstein lên tòa án bang California, Mỹ về tội hãm hiếp. Đồng thời cô cũng kiện hãng Weinstein Company vì lỗi vô trách nhiệm, dung túng Harvey.

NGỌC ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận