Tag: hàng xuất khẩu

Tin tức sáng 4-11: Bệnh tim mạch vượt ung thư về căn nguyên gây tử vong, 200.000 ca tử vong/năm

Tin tức đáng chú ý: Vượt ung thư về căn nguyên gây tử vong, 200.000 ca tử vong/năm do bệnh tim mạch; Giải ngân vốn đầu tư công 10 tháng đạt hơn 52%; Dịch sốt xuất huyết đang lên cao điểm ở Hà Nội...

9 tháng, xuất khẩu sầu riêng đem về 1,63 tỉ USD

Số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy rau quả là nhóm mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch tăng trưởng ấn tượng nhất trong 9 tháng đầu năm. Trong đó đóng góp nhiều nhất là sầu riêng.

Quan hệ Trung - Mỹ: Khó ở trung ương thì chuyển xuống địa phương

TTCT - Giữa lúc Mỹ và Trung Quốc tiếp tục căng thẳng trên nhiều mặt trận từ công nghệ, thương mại đến chính trị, ngoại giao, các địa phương hai nước vẫn tiếp tục thúc đẩy hợp tác về thương mại, biến đổi khí hậu và công nghệ.

Tin tức đáng chú ý: Ai được miễn lệ phí đăng ký xe cơ giới từ ngày 22-10?; Nạp tiền vào 'quỹ đầu tư nội bộ' nghi giả mạo EVN coi chừng mất sạch; 2 nhóm hàng xuất khẩu tăng tỉ USD trong 8 tháng đầu năm 2023...

Không có chuyện ngừng làm thủ tục xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Đại diện cơ quan chức năng Lạng Sơn khẳng định không có chuyện nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc không được làm thủ tục tại các cửa khẩu trên địa bàn.

Doanh nghiệp xoay xở tìm hợp đồng, thêm thị trường: Cần ưu tiên vốn, tín dụng

Việc quan trọng nhất của doanh nghiệp hiện nay là xoay trở để có đơn hàng, tìm thêm thị trường..., qua đó mới có nhu cầu vay vốn.

Kinh tế toàn cầu: Tăng trưởng mất đà, xuất khẩu "dò đáy"

TTCT - Nhận xét về cuộc họp của các bộ trưởng tài chính của G20 tại Ấn Độ năm nay, tờ Wall Street Journal có bài "Một nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng sôi động đang bắt đầu mất đà". Nguyên nhân do đâu và có thể hy vọng gì ở tương lai?

Xe chở trái cây xuất khẩu tăng vọt do sầu riêng vào vụ, Lạng Sơn cảnh báo ùn tắc tại cửa khẩu

Do sầu riêng Việt Nam và nhiều loại quả vào vụ thu hoạch, xuất khẩu tăng, Lạng Sơn đã thống nhất với Trung Quốc tăng giờ thông quan, điều tiết xe container vào khu phi thuế quan song nguy cơ ùn tắc kéo dài vẫn hiện hữu.

Xúc tiến xuất khẩu xanh cho hàng Việt Nam

2.000 khách trong nước và quốc tế đến TP.HCM tìm kiếm cơ hội xây dựng nguồn cung mới từ các nhà xuất khẩu của Việt Nam.

Tổ chức hội chợ xuất khẩu TP.HCM lần đầu vào cuối tháng 5-2023

Vào hai ngày 27 và 28-5 tới đây, người tiêu dùng có thể tham quan, mua sắm hàng Việt xuất khẩu với ưu đãi đến 50% hay mua hàng đồng giá... tại một hội chợ được tổ chức ở TP.HCM.