Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Hàng trăm người vi phạm lệnh phong tỏa để... dự đám tang ngựa

24/05/2021 20:14 GMT+7

TTO - Một con ngựa được tin là có thể "xua đuổi COVID-19" đã được đưa tới ngôi làng Mastmaradi ở tây nam Ấn Độ. Xem cái chết của con ngựa là điềm gở, dân làng đã tụ tập tổ chức tang lễ cho nó, với hàng trăm người dự.

Hàng trăm người đi dự tang lễ ngựa tại làng Mastmaradi ở Ấn Độ, vi phạm biện pháp chống dịch hôm 23-5- Video: ANI

Đài NDTV (Ấn Độ) ngày 24-5 đưa tin hàng trăm người đã vi phạm biện pháp phòng chống dịch COVID-19 chỉ để dự tang lễ của một con ngựa thuộc về một tổ chức tôn giáo địa phương ở bang Karnataka, tây nam Ấn Độ.

Vụ việc trên được ghi nhận tại làng Mastmaradi, huyện Belagavi hôm 23-5. Cuộc tụ tập quy mô lớn này đã buộc các quan chức huyện phải tạm thời phong tỏa ngôi làng và xét nghiệm COVID-19 để kiểm tra có ca nhiễm mới hay không.

Video được Hãng tin ANI (Ấn Độ) đăng tải cho thấy đám đông đi bộ vai kề vai để dự tang lễ của con ngựa. Nhiều người không đeo khẩu trang vào thời điểm đó.

"Ngôi làng này sẽ vẫn bị phong tỏa trong 14 ngày tới. Không ai được phép đi vào trong hay đi ra khỏi làng" - Laxman Nimbargi, cảnh sát trưởng huyện Belagavi, thông tin.

Theo báo Times of India, con ngựa trên được đưa tới làng Mastmaradi để "xua đuổi COVID-19" và được thả đi quanh làng. Sáng 23-5, con ngựa này qua đời với lý do chưa rõ.

Cảnh sát cho biết dân làng tại đây tin rằng con ngựa trên là "thần thánh" và cái chết của con vật là một điềm gở. Do đó, người dân trong làng làm lễ tang và hỏa táng con ngựa. Có 300 - 400 người dự tang lễ.

Bang Karnataka đang áp dụng lệnh phong tỏa, có hiệu lực tới ngày 7-6. Tới nay, bang tây nam này của Ấn Độ đã ghi nhận 25.000 ca tử vong do COVID-19.

Bị bỏ rơi vì nghi mắc COVID-19, người phụ nữ Ấn Độ suýt thiệt mạng Bị bỏ rơi vì nghi mắc COVID-19, người phụ nữ Ấn Độ suýt thiệt mạng

TTO - Một phụ nữ Ấn Độ bị gia đình bỏ rơi ở nhà ga đã 3 ngày do nghi ngờ bà mắc COVID-19. Nếu không được nhà chức trách phát hiện kịp thời và đưa vào viện, có lẽ tính mạng bà đã bị đe dọa.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận