Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Hàng quán Sài Gòn mở cửa, không quên COVID-19

09/03/2021 19:29 GMT+7

TTO - Từ 9-3, TP.HCM cho phép mở cửa lại cơ sở kinh doanh dịch vụ trừ karaoke, quán bar, vũ trường. Dù tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch, không ít hàng quán vẫn lo sự phục hồi của thị trường vẫn còn chậm do tâm lý e ngại dịch bệnh.

Hàng quán Sài Gòn mở cửa, không quên COVID-19 - Ảnh 1.

Một quán nhậu trên đường Hoàng Sa (quận 3) trang bị dung dịch sát khuẩn cùng lời nhắc khách hàng nhớ rửa tay khi vào quán - Ảnh: NHẬT THỊNH

Sau khi UBND TP.HCM cho phép một số dịch vụ được hoạt động trở lại từ ngày 9-3, các nhà hàng tiệc cưới, trung tâm thể hình hay các hàng quán ăn uống... đã trở lại cuộc sống thường nhật sau "kỳ nghỉ tết" dài.

Chiều 9-3, nhà hàng C. trên đường Trường Sa (Q.Phú Nhuận) đã mở cả tầng trệt và lầu 1 để đón khách, thay vì chỉ mở 50% như trước đây.

Những miếng băng keo dán cách trở giữa các bàn cũng được nhân viên tháo ra, để sẵn sàng đón lượng khách lớn hơn sau một quãng thời gian chỉ nhận tối đa 30 khách. Tuy là buổi chiều đầu tuần, quán này đã nhận được gần chục khách đến ăn uống.

Bà Trần Bảo Lê - giám sát nhà hàng - cho biết ngay từ buổi sáng, nhà hàng này đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thức uống, đảm bảo phục vụ khách trong điều kiện hoạt động trở lại bình thường. Có thể phục vụ tối đa 300 khách, song bà Lê nhận định rất khó để đón được lượng khách lớn do nhiều người vẫn còn tâm lý e ngại dịch bệnh.

Đại diện một tiệm cà phê trên đường Phan Đăng Lưu (Q.Phú Nhuận) cho biết trước đây quán chỉ tiếp nhận không quá 30 người, giờ tiệm đã nhận lại khách đông hơn. Tuy vậy, bên trong tiệm vẫn bố trí các bàn cách nhau 1m và các ghế không kê sát nhau. Ngoài ra, tiệm cũng nhắc nhở khách rửa tay trước khi vào tiệm để đảm bảo phòng dịch.

Còn tại con đường có nhiều quán nhậu Phạm Văn Đồng (Q.Bình Thạnh), dù được hoạt động bình thường trở lại nhưng hàng quán vẫn không rôm rả như trước.

Hơn 16h ngày 9-3, nhiều quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng đã sắp xếp bàn ghế, ly chén  chờ khách. Nhiều quán vẫn chưa có lượt khách nào, nhân viên trong quán liên tục chào mời nhưng vẫn còn ít người ghé. Nhiều chủ quán nhậu cho biết dịch đến, số người đến quán giảm rất mạnh, thậm chí giảm hơn một nửa so với trước kia.

Bà Nguyễn Thị Bé - chủ quán nhậu T.K. trên đường Phạm Văn Đồng (phường Hiệp Bình Chánh TP Thủ Đức) - cho biết thời điểm dịch COVID-19 quán rất vắng, giảm đến hơn một nửa so với trước kia, chủ yếu là hàng bán mang về.

"Để trụ được, quán vẫn cố gắng bán để có tiền trả tiền mặt bằng, thậm chí đã phải cắt giảm nhân viên. Nhiều hàng quán trên tuyến đường Phạm Văn Đồng phải đóng cửa vì không trụ được. Giờ tôi chỉ mong muốn khách đông lại, giảm bớt khó khăn" - bà Bé nói.

Chuỗi trung tâm hội nghị tiệc cưới Asiana Plaza (Q.Bình Thạnh và Q.Tân Phú) đã đón những khách hàng đến đặt tiệc trong thời gian tới. 

Bà Hồ Thị Diễm Phúc - tổng giám đốc Asiana Plaza - cho biết trước đó có rất nhiều khách hàng đã đặt tiệc cưới trong tháng 2 đến đầu tháng 3, nhưng do dịch nên đành tạm hoãn theo chỉ đạo của TP. Sau khi được hoạt động trở lại, nhu cầu cộng dồn khiến thị trường tiệc cưới có tín hiệu khả quan hơn. Khách hàng quay lại với kế hoạch sự kiện dang dở.

Tuy nhiên, bà Phúc cho biết cần ít nhất 7 - 10 ngày gửi thiệp mời đến người thân, nên sau quãng thời gian đó các tiệc tùng mới xôm tụ. 

Các dịch vụ như câu lạc bộ (CLB) yoga, gym cũng hào hứng quay lại hoạt động sau thời gian dài đóng cửa. Tại chi nhánh một chuỗi CLB gym ở quận Bình Thạnh chiều 9-3 đã có hơn 10 thành viên quay lại tập luyện và hàng chục nhân viên của CLB cũng trở lại làm việc.

Hàng quán Sài Gòn mở cửa, không quên COVID-19 - Ảnh 2.

Người dân tuân thủ đeo khẩu trang tại rạp phim trong TTTM Vạn Hạnh Mall (quận 10) - Ảnh: NHẬT THỊNH

Hàng quán Sài Gòn mở cửa, không quên COVID-19 - Ảnh 3.

Các em nhỏ đeo khẩu trang chơi tại khu trò chơi trong TTTM Vạn Hạnh Mall (quận 10) - Ảnh: NHẬT THỊNH

Hàng quán Sài Gòn mở cửa, không quên COVID-19 - Ảnh 4.

Càng về tối, lượng khách tại một quán nhậu trên đường Cao Đạt (quận 5) dần trở nên đông khách - Ảnh: NHẬT THỊNH

Hàng quán Sài Gòn mở cửa, không quên COVID-19 - Ảnh 5.

Nhân viên một quán bia ở phố Tây Bùi Viện chuẩn bị bàn ghế để đón khách (ảnh chụp chiều 9-3) - Ảnh: NHẬT THỊNH

Hàng quán Sài Gòn mở cửa, không quên COVID-19 - Ảnh 6.

Phương Thảo (Q.Bình Thạnh) cho biết mừng vì phòng gym được hoạt động trở lại. Mặc dù mùa tết cô có tập ở nhà, nhưng tại phòng tập có không khí hơn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Hàng quán Sài Gòn mở cửa, không quên COVID-19 - Ảnh 7.

Các quán ở phố Tây Bùi Viện trang bị mỗi bàn một chai nước rửa tay để phòng dịch - Ảnh: NHẬT THỊNH

Hàng quán Sài Gòn mở cửa, không quên COVID-19 - Ảnh 8.

Tất bật lau dọn sau khoảng thời gian dài ngừng hoạt động - Ảnh: NHẬT THỊNH

Hàng quán Sài Gòn mở cửa, không quên COVID-19 - Ảnh 9.

Lương Gia Yến (Q.5) cho biết về quê ăn tết chỉ có ăn với ngủ. Cô vui và háo hức trở lại vì muốn tập luyện để giảm mỡ - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

TP.HCM: Hàng quán TP.HCM: Hàng quán 'hồi hộp' mở cửa buôn bán đầu năm mới

TTO - Mùng 5 Tết Tân Sửu, nhiều quán cà phê, cửa hàng ăn uống... ở TP.HCM đã mở cửa khai trương năm mới. Tuy nhiên, dịch COVID-19 nên học sinh được nghỉ lâu, nhiều người lao động lại đang cách ly nên các cơ sở kinh doanh có phần ''hồi hộp''.


NGỌC HIỂN - THU HIẾN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận