Xe
18/04/2023 14:06 GMT+7

Hãng pin đối tác của VinFast công bố sản phẩm mới: Sạc 5 phút đi 160km

Pin XFC cho xe điện của StoreDot nhẹ hơn, rẻ hơn và sạc lại rất nhanh.

Hãng pin đối tác của VinFast công bố sản phẩm mới: Sạc 5 phút đi 160km - Ảnh 1.

StoreDot là start-up pin xe điện của Israel, được nhiều hãng xe đầu tư như Polestar (công ty con của Volvo) hay hãng xe máy Ola. Nếu pin mới được sản xuất thương mại, có khả năng sẽ xuất hiện trước hết trên những chiếc xe của các nhà đầu tư này - Ảnh: Polestar

Công ty công nghệ pin hàng đầu StoreDot thông báo sẽ sớm bắt đầu sản xuất pin silicon để mọi người nhanh chóng thay đổi cái nhìn về xe điện.

StoreDot cho biết, pin silicon XFC của họ sẽ mang đến những chiếc xe điện nhẹ hơn, giá cả phải chăng hơn, mà lại có khả năng sạc cực nhanh.

Pin silicon XFC nhỏ hơn các loại pin đang được trang bị cho xe điện. Đặc biệt, pin này có thể cung cấp phạm vi hoạt động 160km chỉ sau 5 phút sạc.

Với loại pin này, các nhà sản xuất ô tô có thể giảm chi phí và trọng lượng xe, cũng như từ bỏ các loại pin lớn hơn đang sử dụng. Bằng cách thay pin 80kWh bằng silicon StoreDot 50kWh tương đương, xe điện sẽ nhẹ hơn 200kg và giảm chi phí sản xuất tới 4.500 USD (106 triệu đồng).

Ô tô nhẹ hơn đồng nghĩa với hiệu quả cao hơn, khả năng xử lý, phanh và phạm vi hoạt động đều được cải thiện. Trong khi đó, chi phí giảm sẽ giúp nhiều người có thể mua xe điện hơn. Pin nhỏ cũng có ý nghĩa về mặt môi trường vì yêu cầu ít nguyên liệu thô hơn.

Điểm trừ lớn nhất là phạm vi hoạt động chỉ còn khoảng 322km. Trong khi đó, với pin 82kWh, Tesla Model 3 Performance có phạm vi hoạt động 507km. Nhưng khả năng sạc nhanh sẽ bù đắp bất lợi này.

Hãng pin đối tác của VinFast công bố sản phẩm mới: Sạc 5 phút đi 160km - Ảnh 2.

Thông số của pin silicon XFC - Ảnh: StoreDot

Chủ xe có sẵn sàng chấp nhận quãng đường 320km để đổi lấy một chiếc xe điện nhẹ hơn và giá rẻ hơn hay không thì còn cần thời gian trả lời. Nhưng theo Carbuzz, một chiếc xe điện như vậy ít nhất có thể hấp dẫn những người thường xuyên đi trong nội đô.

Ô tô điện không sạc, đổi pin chỉ mất 3 phútÔ tô điện không sạc, đổi pin chỉ mất 3 phút

Trạm đổi pin xe điện thế hệ thứ ba của Nio có thể hoàn tất thao tác chỉ trong 3 phút và sẽ được nhân rộng ngay trong năm nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên