Xe
01/04/2023 19:00 GMT+7

Ô tô điện không sạc, đổi pin chỉ mất 3 phút

Trạm đổi pin xe điện thế hệ thứ ba của Nio có thể hoàn tất thao tác chỉ trong 3 phút và sẽ được nhân rộng ngay trong năm nay.

Ô tô điện không sạc, đổi pin chỉ mất 3 phút - Ảnh 1.

Nio đã giới thiệu thế hệ thứ ba của trạm đổi pin tại Trung Quốc - Ảnh: Nio

Các trạm đổi pin xe điện mới của Nio có hệ thống tự điều chỉnh ô tô vào đúng vị trí, thay pin trong 3 phút và mỗi ngày phục vụ được cho 408 xe. Con số này cao hơn 30% so với trạm cũ.

Nio cho biết sẽ lắp đặt 1.000 trạm mới ở Trung Quốc trong năm nay, bên cạnh 1.300 trạm cũ hiện có. Trong đó, 400 trạm nằm dọc theo đường cao tốc, 600 trạm sẽ nằm trong thành phố.

Không phải tất cả chủ xe Nio ở Trung Quốc đều có thể sử dụng trạm đổi pin. Trạm này chỉ phục vụ những khách mua tùy chọn thay pin. Với tùy chọn này, chủ xe không mua đứt pin mà trả phí hằng tháng cho việc thuê và đổi pin.

Ô tô điện không sạc, đổi pin chỉ mất 3 phút - Ảnh 2.

Trạm đổi pin xe điện thế hệ mới thậm chí còn ấn tượng hơn trước - Ảnh: Nio

South China Morning Post cho biết trạm đổi pin mới sẽ hỗ trợ cả dòng xe “giá rẻ” của Nio. Đó là Alps và Firefly - nhắm đến những người có thu nhập trung bình.

Nio không chỉ có kế hoạch giới thiệu thêm nhiều trạm đổi pin xe điện ở Trung Quốc. Hãng muốn nhân rộng số lượng lên trên 4.000 trạm vào năm 2025, trong đó 1.000 trạm nằm bên ngoài Trung Quốc.

Ô tô điện không sạc, đổi pin chỉ mất 3 phút - Ảnh 3.

Nio tin rằng trạm đổi pin sẽ là cách hoạt động hiệu quả hơn trạm chỉ sạc điện - Ảnh: Nio

Davis Zhang, giám đốc điều hành cấp cao của nhà cung cấp ắc quy Suzhou Hazardtex, cho biết đổi pin là cách hiệu quả để xoa dịu nỗi lo lắng của các chủ xe điện và những người còn đang ngần ngừ trước việc mua xe hay không.

Ông nói: “Mô hình đổi pin đã không được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc và các thị trường ô tô lớn khác, vì công nghệ này đòi hỏi sự đầu tư lớn và nỗ lực phối hợp của các nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất pin. Về mặt kỹ thuật, đổi pin giúp giảm bớt sự lo lắng về phạm vi hoạt động của tài xế và là chiến lược tốt cho ô tô điện”.

YouTuber chỉ ra nhược điểm chí mạng của trạm sạc xe điệnYouTuber chỉ ra nhược điểm chí mạng của trạm sạc xe điện

Việc sử dụng xe điện đang gia tăng trên toàn cầu và hầu như tất cả các nhà sản xuất ô tô đều đang bận rộn lắp động cơ mới cho xe. Nhưng việc sử dụng xe điện có thể rắc rối hơn nhiều người nghĩ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên