Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Hàng nghìn người náo nức đi xem biểu diễn khinh khí cầu

07/05/2022 13:20 GMT+7

TTO - Hàng nghìn người dân Hà Tĩnh đã đổ về huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh để xem trình diễn khinh khí cầu. Chương trình biểu diễn nằm trong chuỗi hành trình các sự kiện chào mừng SEA Games 31.

Hàng nghìn người náo nức đi xem biểu diễn khinh khí cầu - Ảnh 1.

Sao la - linh vật SEA Games 31 được in trên khinh khí cầu - Ảnh: LÊ MINH

Sáng 7-5, tại đập dâng công trình thủy lợi Ngàn Trươi, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang đã diễn ra chương trình biểu diễn khinh khí cầu "Cuộc dạo chơi của sao la - kỳ lân châu Á". 

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại địa phương nên thu hút đông đảo người dân, du khách.

Từ sáng sớm, hàng ngàn người đã đứng chen chúc chờ xem. Màn trình diễn gồm 10 khinh khí cầu, trong đó có 2 khinh khí cầu cỡ lớn và 8 khinh khí cầu cỡ vừa. 

Các khinh khí cầu bay treo ở độ cao tối đa 50m, người dân đứng cách xa vẫn có thể ngắm nhìn.

Hàng nghìn người náo nức đi xem biểu diễn khinh khí cầu - Ảnh 2.

Các khinh khí cầu được biểu diễn tại đập dâng hồ thủy lợi Ngàn Trươi - Ảnh: LÊ MINH

Bà Nguyễn Thị Thảo (ngụ huyện Vũ Quang) cho biết đây là lần đâu tiên bà xem trình diễn khinh khí cầu, bà rất vui và gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức đã chọn địa phương tổ chức chương trình.

"Đây là niềm tự hào của người dân huyện Vũ Quang nói riêng và tỉnh nhà nói chung. Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh của địa phương đến với đông đảo người dân ngoại tỉnh" - bà Thảo nói.

Ông Lê Ngọc Châu - phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - cho biết Hà Tĩnh rất tự hào khi được ban tổ chức chọn làm điểm khởi đầu cho chuỗi hành trình chào mừng SEA Games 31. Qua sự kiện, tỉnh mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí cùng lan tỏa những giá trị, vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho Vườn quốc gia Vũ Quang, quê hương Hà Tĩnh. 

Ông cũng mong nhân dân địa phương cùng chính quyền các cấp, ngành chức năng hãy cùng chung tay bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Hà Tĩnh là quê hương của sao la - linh vật trong kỳ SEA Games 31. Sao la được phát hiện lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 5-1992 trong một chuyến khảo sát được Bộ Lâm nghiệp Việt Nam và Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tiến hành trong Vườn quốc gia Vũ Quang. Sự kiện này đã gây chấn động lớn cho các nhà nghiên cứu sinh vật thế giới.

Hàng nghìn người náo nức đi xem biểu diễn khinh khí cầu - Ảnh 4.

Sự kiện biểu diễn khinh khí cầu lần đầu tổ chức tại huyện Vũ Quang thu hút hàng ngàn người theo dõi - Ảnh: LÊ MINH

Hàng nghìn người náo nức đi xem biểu diễn khinh khí cầu - Ảnh 5.

Người dân lên khu vực lưng chừng đồi để xem biểu diễn khinh khí cầu - Ảnh: LÊ MINH

Hàng nghìn người náo nức đi xem biểu diễn khinh khí cầu - Ảnh 6.

Chuẩn bị đưa khinh khí cầu lên cao - Ảnh: LÊ MINH

Linh vật của SEA Games 31 - sao la bị làm giả trên thị trường Linh vật của SEA Games 31 - sao la bị làm giả trên thị trường

TTO - Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết linh vật chính thức của SEA Games 31 - sao la đã bị làm giả trên thị trường vì mục đích thương mại, gây ảnh hưởng đến uy tín của đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận