Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Linh vật của SEA Games 31 - sao la bị làm giả trên thị trường

28/04/2022 13:46 GMT+7

TTO - Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết linh vật chính thức của SEA Games 31 - sao la đã bị làm giả trên thị trường vì mục đích thương mại, gây ảnh hưởng đến uy tín của đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Linh vật của SEA Games 31 - sao la bị làm giả trên thị trường - Ảnh 1.

Sao la - linh vật chính thức của SEA Games 31 - đang bị làm giả vì mục đích thương mại. Trong ảnh là hình ảnh chính thức của thú nhồi bông sao la do ban tổ chức đại hội sở hữu - Ảnh: BTC SEA Games 31

Ngày 28-4, trong thông cáo báo chí của ban tổ chức SEA Games 31 cho biết trong những ngày gần đây xuất hiện nhiều hành vi vi phạm thương hiệu của SEA Games 31. Ban tổ chức SEA Games 31 kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, người dân tôn trọng và cùng chung tay bảo vệ thương hiệu đại hội.

Theo quy định, ban tổ chức SEA Games 31 sở hữu thương hiệu của đại hội bao gồm: Tên gọi của đại hội: Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (tên viết tắt tiếng Anh là SEA Games 31); Biểu trưng (logo) của đại hội; Linh vật (mascot) của đại hội; Bài hát chính thức của đại hội; Danh nghĩa ban tổ chức đại hội; Các hình ảnh liên quan đến đại hội.

Công ty Vietcontent - đơn vị tư vấn tiếp thị tài trợ chính thức của SEA Games 31 - đã ký hợp đồng với Trung tâm Tư vấn pháp luật (Trường đại học Luật Hà Nội) và Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn MD, để bảo vệ thương hiệu của đại hội nói chung và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các nhà tài trợ SEA Games 31 nói riêng.

Trong những ngày gần đây, tại một số sự kiện và trên thị trường xuất hiện các hiện tượng vi phạm thương hiệu của đại hội. Một số cá nhân/tổ chức đã sử dụng thương hiệu SEA Games 31 khi không được ban tổ chức cấp phép như: sản xuất thú nhồi bông sao la nhái; giả thú nhồi bông sao la chính thức của đại hội; sử dụng logo SEA Games 31 gắn trên các sản phẩm hàng hóa như quần áo thể thao, gắn tên và logo của SEA Games 31 trên các sự kiện. 

Đây là những mẫu sản phẩm, đơn vị không được ban tổ chức SEA Games 31 cấp phép để sản xuất thú nhồi bông sao la (linh vật SEA Games 31) và là một hành vi vi phạm thương hiệu của đại hội.

Ban tổ chức SEA Games 31 khẳng định quyền sở hữu với thương hiệu của SEA Games 31. Đồng thời sẽ phối hợp cùng Trung tâm Tư vấn pháp luật (Trường đại học Luật Hà Nội), Công ty Luật trách nhiệm hữu hạn MD xử lý những vi phạm này nhằm đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo hình ảnh của SEA Games 31.

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ hiện hành, việc sao chép sử dụng thương hiệu của đại hội với mục đích phi thương mại như nghiên cứu, giảng dạy trong nhà trường, đưa tin tức như viết báo, truyền hình thì không phải xin phép, không phải trả thù lao nhuận bút.

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 với 1.341 thành viên, mục tiêu nhất toàn đoàn Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 với 1.341 thành viên, mục tiêu nhất toàn đoàn

TTO - Chiều 27-4, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31. Với 1.341 thành viên, đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành vị trí nhất toàn đoàn.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận