Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Hàng ngàn túi xách, quần áo, ví da giả ‘hàng hiệu’ ở phố cổ Hà Nội

21/05/2020 21:34 GMT+7

TTO - Hơn 2.370 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như Adidas, Gucci, Chanel, LV... được bày bán công khai tại phố cổ Hà Nội đã bị lực lượng chức năng tạm giữ vì không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Hàng ngàn túi xách, quần áo, ví da giả ‘hàng hiệu’ ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.

Các sản phẩm nghi hàng giả, hàng nhái bị thu giữ - Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Ngày 21-5, Tổng cục Quản lý thị trường đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra đột xuất tại 7 điểm "nóng" về nghi ngờ bày bán hàng hóa giả mạo các thương hiệu uy tín, nổi tiếng tại Hàng Ngang, Hàng Điếu, Hàng Bông, Hàng Cân, Hai Bà Trưng, Hàng Cá, Hàng Đường, phố cổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện và tạm giữ 2.373 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng và hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Trong đó có 1.626 túi xách, ví da, phụ kiện thời trang, thắt lưng, quần, mũ, dép, áo sơmi, giày, xăngđan có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Burrbery, Lacost, Fendi, Nike, Adidas, Gucci, Chanel, LV, Hermes, Dior, Valentino, Ferragamo, LV, Salvatore Ferragamo, Goyard, Louboutin, Lascote, Versace, Polo, Calvin Klein, Montblanc và 748 quần áo, mỹ ký, dây lưng không có hóa đơn, chứng từ.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, tình trạng gian lận nhãn mác, giả mạo thương hiệu mặc dù được lực lượng quản lý thị trường kiểm soát chặt chẽ bằng nhiều hình thức nhưng vẫn gia tăng.

Đại diện Tổng cục Quản lý thị trường cho biết trong thời gian tới, lực lượng này tiếp tục rà soát các đường mòn, lối mở dọc tuyến biên giới và các địa phương, địa bàn nổi cộm, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; chấn chỉnh những sơ hở, thiếu sót và đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ngay tại cơ sở.

Ngoài ra, Tổng cục Quản lý thị trường cũng khuyến cáo người dân nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua bán hàng hóa, sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, tránh mua và sử dụng những sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

100 tỉ đồng hàng nhái bán giá hàng hiệu trong một cửa hàng lưu niệm 100 tỉ đồng hàng nhái bán giá hàng hiệu trong một cửa hàng lưu niệm

TTO - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp cùng Công an TP Móng Cái, quản lý thị trường vừa tổ chức kiểm tra đột xuất 2 cửa hàng bán đồ lưu niệm cho khách du lịch, phát hiện nhiều sản phẩm không nguồn gốc xuất xứ, trị giá gần 100 tỉ đồng.

N.HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận