Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

100 tỉ đồng hàng nhái bán giá hàng hiệu trong một cửa hàng lưu niệm

12/07/2019 09:09 GMT+7

TTO - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp cùng Công an TP Móng Cái, Quản lý thị trường vừa tổ chức kiểm tra đột xuất 2 cửa hàng bán đồ lưu niệm cho khách du lịch, phát hiện nhiều sản phẩm không nguồn gốc xuất xứ, trị giá gần 100 tỉ đồng.

100 tỉ đồng hàng nhái bán giá hàng hiệu trong một cửa hàng lưu niệm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn sản phẩm mang các thương hiệu nổi tiếng dùng để bán cho khách du lịch nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ - Ảnh: THU HẰNG

Ngày 12-7, lãnh đạo UBND TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho việc kiểm tra được tiến hành ngày 11-7 với hai cửa hàng Hồng Nguyên và Asean nằm trên đại lộ Hòa Bình, TP Móng Cái.

Số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ bị phát hiện gồm túi xách, ví da, thắt lưng, đồng hồ... Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên bán hàng và quản lý cửa hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Những sản phẩm được bày bán tại hai cửa hàng này chủ yếu dán tem nhãn, logo của những thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Louis Vuition, Hermes, Prada, đồng hồ Rolex... và được bán với giá đắt gần hoặc bằng với hàng chính hãng.

Mỗi chiếc ví, cặp da... có giá hàng chục triệu đồng, những chiếc đồng hồ nhái thương hiệu Rolex có giá bán đến gần 500 triệu đồng.

Trước dấu hiệu vi phạm, lực lượng chức năng đã lập biên bản niêm phong, thu giữ hàng hóa để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Toàn bộ số hàng bị niêm phong thu giữ có giá trị theo niêm yết là gần 100 tỉ đồng.

100 tỉ đồng hàng nhái bán giá hàng hiệu trong một cửa hàng lưu niệm - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng lập biên bản thu giữ toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu nhái thương hiệu nổi tiếng - Ảnh: THU HẰNG

Trước đó, ngày 12-6, Công an tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra điểm mua sắm Thương trường Phương Đông tại số 35 đại lộ Hòa Bình, phường Trần Phú, TP Móng Cái. 

Công ty này có hành vi đầu tư núp bóng người nước ngoài, không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc thuốc lá, thực hiện thanh toán qua các thiết bị Pos, Wechat, Alipay không qua kiểm soát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và sử dụng lao động người nước ngoài khi không có giấy phép lao động.

Nổ súng AK trong vụ hỗn chiến gây náo loạn trung tâm TP Móng Cái Nổ súng AK trong vụ hỗn chiến gây náo loạn trung tâm TP Móng Cái

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ hỗn chiến giữa hai nhóm giang hồ gồm khoảng 20 người, có sử dụng súng quân dụng gây náo loạn địa bàn trong chiều 18-6.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận