13/11/2023 17:31 GMT+7

Hàng ngàn khách quốc tế đến Hạ Long bằng siêu du thuyền 5 sao

Hàng ngàn khách quốc tế đến từ Âu, Mỹ cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bằng siêu du thuyền 5 sao.

Siêu du thuyền Celebrity Solstice chở 2.683 du khách Âu, Mỹ cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong ngày 13-11 - Ảnh: T. DƯƠNG

Siêu du thuyền Celebrity Solstice chở 2.683 du khách Âu, Mỹ cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong ngày 13-11 - Ảnh: T. DƯƠNG

Ngày 13-11, siêu du thuyền Celebrity Solstice thuộc Hãng Celebrity Cruises, quốc tịch Malta, chở 2.683 du khách quốc tế đến từ châu Âu, Mỹ đã cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Sau khi cập cảng, các du khách đã rời tàu tham gia hành trình khám phá các điểm đến nổi tiếng như Bảo tàng Quảng Ninh, City Tour trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và nhiều điểm du lịch khác tại Hạ Long.

Đoàn khách cũng sẽ tham quan Hà Nội, Hải Phòng và làng quê thuộc huyện Vĩnh Bảo của Hải Phòng trước khi tàu Celebrity Solstice rời vịnh Hạ Long chiều tối 14-11, kết thúc hải trình xuyên Việt từ đường biển, để trở về Hong Kong.

Dự kiến, một siêu du thuyền 5 sao khác mang tên Regatta, quốc tịch Marshall Islands, cũng sẽ cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ngày 14-11, mang theo gần 700 khách cũng đến từ châu Âu, Mỹ.

Khác với đoàn khách từ tàu Celebrity Solstice, Hạ Long là điểm khám phá đầu tiên trong hải trình xuyên Việt của du khách trên tàu Regatta. Sau khi rời Hạ Long, đoàn du khách quốc tế này sẽ tới Tiên Sa - Chân Mây - Nha Trang - TP.HCM, trước khi di chuyển sang Campuchia, Thái Lan, Singapore.

Bước vào mùa tàu biển 2023, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long liên tiếp đón các tàu khách quy mô lớn đến thăm vịnh Hạ Long và các điểm du lịch của Quảng Ninh. Chỉ tính riêng trong 2 tháng cuối năm 2023, có 16 tàu khách du lịch lớn đăng ký cập cảng.

Khách quốc tế đi theo hải trình tàu biển đã góp phần bổ sung và làm phong phú thêm nguồn khách du lịch đến Quảng Ninh nói riêng, Việt Nam nói chung trong bối cảnh bắt đầu vào mùa thấp điểm của du lịch nội địa.

Theo đại diện cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, đơn vị này luôn sẵn sàng đón tiếp các đoàn tàu khách quốc tế thông qua việc kiểm tra lại các cầu bến, chỉnh trang cảnh quan, bố trí các điểm thuận lợi để khách có thể tiếp cận thêm các sản phẩm dịch vụ như xe buýt 2 tầng, xe điện vận chuyển khách tham quan Hạ Long.

Đồng thời, phía cảng tàu cũng hỗ trợ các đơn vị lữ hành tàu biển kết nối các đội tàu phục vụ khách tham quan vịnh Hạ Long và Ban quản lý vịnh Hạ Long để tạo thuận lợi nhất, an toàn nhất cho khách khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ tại cảng.

Triển vọng phát triển dòng khách tàu biển dự kiến phục hồi mạnh mẽ, với số lượt tàu đăng ký cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong năm 2024 đạt gần 60 chuyến - Ảnh: T.DƯƠNG

Triển vọng phát triển dòng khách tàu biển dự kiến phục hồi mạnh mẽ, với số lượt tàu đăng ký cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong năm 2024 đạt gần 60 chuyến - Ảnh: T.DƯƠNG

Triển vọng phát triển của dòng khách tàu biển thời gian tới dự kiến phục hồi mạnh mẽ khi tính đến thời điểm hiện tại, số lượt tàu đăng ký cập cảng tàu khách quốc tế Hạ Long trong năm 2024 đã gần 60 chuyến tàu, với trên 70.000 lượt khách.

Các tàu khách đăng ký cập cảng trong năm 2024 thuộc nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng thế giới như Mein Schiff 6 và 5, Celebrity Solstice, Noordam, MSC Splendida, Westerdam…

Trước đại dịch COVID-19, mỗi năm Quảng Ninh đón khoảng 100 chuyến tàu biển hạng sang, với khoảng 150.000-180.000 du khách quốc tế. Sự trở lại của những đoàn khách du lịch tàu biển cao cấp cho thấy sự khởi sắc của thị trường khách quốc tế cũng như sức hấp dẫn của vịnh di sản Hạ Long.

Siêu tàu biển đưa 4.600 khách đến Nha TrangSiêu tàu biển đưa 4.600 khách đến Nha Trang

Sáng 2-8, tàu biển Spectrum of the Seas đã đến Nha Trang trong chuyến hải trình thăm Việt Nam. Đây được xem là du thuyền lớn nhất đang vận hành ở châu Á với 16 tầng và hơn 2.000 phòng, có thể phục vụ tối đa hơn 5.600 khách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên