17/05/2023 16:57 GMT+7

Hàng ngàn condotel tại Đà Nẵng được chuyển thành chung cư

4 tòa tháp tại dự án Đà Nẵng Times Square với hàng ngàn căn hộ condotel vừa được chính quyền cho phép chuyển đổi sang căn hộ chung cư.

Hàng ngàn condotel tại Đà Nẵng được chuyển thành chung cư - Ảnh 1.

Dự án condotel hàng ngàn căn hộ ngay mặt biển Mỹ Khê với các tháp cao tầng đã hoàn thiện xây thô "đứng bánh" thời gian qua - Ảnh: V.T.

Ngày 17-5, UBND TP Đà Nẵng cho hay Phó chủ tịch UBND TP Lê Quang Nam vừa ký quyết định cho phép chủ đầu tư được chuyển mục đích sử dụng đất đối với các lô đất xây condotel CT1, CT2, CT3, CT7 tại dự án Đà Nẵng Times Square.

Đây là 4 tòa tháp dự án căn hộ du lịch (condotel) quy mô lớn tại khu vực biển Mỹ Khê, thuộc phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Theo quyết định, chủ đầu tư được chuyển mục đích sử dụng đất đối với 3.988m2 đất thương mại dịch vụ của 4 lô đất trên để sử dụng vào mục đích đất ở đô thị dùng xây nhà chung cư. Thời hạn sử dụng đất đến ngày 30-3-2056.

UBND TP Đà Nẵng giao các cơ quan chức năng và chủ đầu tư thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nộp các khoản phát sinh theo quy định pháp luật.

Dự án khách sạn, căn hộ du lịch (condotel) này được giới thiệu là một siêu dự án condotel đẳng cấp quốc tế ngay mặt biển Mỹ Khê.

Dự án khởi công từ năm 2017, đến nay đã hoàn thành xây thô nhưng vẫn chưa hoàn thiện đưa vào sử dụng do khó khăn chung của thị trường bất động sản và các vấn đề pháp lý về condotel.

Theo tìm hiểu, 4 tòa nhà này có quy mô xây dựng từ 30-50 tầng với số lượng hàng ngàn căn hộ condotel, giá trị đầu tư các hạng mục trên lên tới hàng ngàn tỉ đồng.

Cởi trói cho condotel, officetelCởi trói cho condotel, officetel

Nghị định mới của Chính phủ cho phép cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua sản phẩm trong các dự án không phải dự án nhà ở, bao gồm công trình lưu trú du lịch trên đất thương mại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên