26/11/2018 11:16 GMT+7

Hàng không tăng chuyến bay giải tỏa khách ở sân bay

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Các hãng hàng không cho biết đối với các chuyến bay bị hủy được khai thác bù trong sáng 26-11 để giải tỏa khách chưa bay được do mưa bão số 9.


Hàng không tăng chuyến bay giải tỏa khách ở sân bay - Ảnh 1.

Hàng không tăng chuyến bay bù giải tỏa khách ở sân bay - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 26-11, đại diện Vietnam Airlines cho biết tối và đêm hôm qua, nhiều chuyến bay của VNA đến sân bay Tân Sơn Nhất đã không hạ cánh được theo kế hoạch do thời tiết xấu, mưa to, không đảm bảo điều kiện khai thác. 

Để đảm bảo an toàn chuyến bay, các chuyến bay này phải hạ cánh tạm thời tại một số sân bay lân cận, đợi điều kiện khai thác tại sân bay Tân Sơn Nhất tốt hơn và đảm bảo điều kiện cho phép để cất cánh bay về Tân Sơn Nhất.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết các sân bay hạ cánh tạm: Cam Ranh, Cần Thơ, Phnom Penh (Campuchia). Tổng số 14 chuyến hủy, hơn 20 chuyến bay phải hạ cánh tạm thời sân bay khác để đợi thời tiết tốt tại Tân Sơn Nhất, nhiều chuyến bay bị chậm chuyến do ảnh hưởng dây truyền và đợi thời tiết đảm bảo khai thác.

"Đối với các chuyến bay bị hủy, Vietnam Airlines sẽ khai thác bù trong sáng hôm nay. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được phục vụ theo đúng quy định như phục vụ ăn uống, khách sạn theo quy định. Các khách bị ảnh hưởng sẽ được VNA đổi chỗ sang các chuyến bay cùng hành trình trong hôm nay" - đại diện Vietnam Airlines nói và cho biết thêm sáng nay một số chuyến bay của hãng vẫn bị ảnh hưởng do ảnh hưởng dây chuyền các chuyến bay từ đêm qua.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng ngày 26-11, đại diện Vietjet Air cũng cho biết các chuyến bay của hãng đã khai thác bình thường. Đối với các chuyến bay phải hạ cánh ở sân bay khác đã bay về lại Tân Sơn Nhất an toàn. 

Trong khi đó, nhiều hành khách phải ngủ qua đêm ở sân bay Vinh để về TP.HCM sáng nay 26-11 trên máy bay của Jetstar Pacific cho biết đã bay bình thường và hạ cánh an toàn.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết phải hủy 4 chuyến bay BL434/BL435 giữa TP.HCM và Tuy Hòa, BL794/BL795 giữa Hà Nội - TP.HCM.

Có 4 chuyến bay từ Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc, Hà Nội đến TP.HCM phải chuyển hướng hạ cánh đến sân bay dự bị là Cam Ranh và Phú Quốc do thời tiết xấu khi máy bay đến khu vực tiếp cận hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi xuống sân bay dự bị và chờ thời tiết ở Tân Sơn Nhất đủ tiêu chuẩn an toàn, những chuyến bay này đã khởi hành trở lại TP.HCM.  

Đại diện các hãng bay cho biết tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây ảnh hưởng tới lịch bay và phát sinh chi phí lớn cho hãng hàng không nhưng an toàn cho hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận