10/11/2018 21:24 GMT+7

Chậm, hủy chuyến liên tục, lãnh đạo Jetstar Pacific nói 'để đảm bảo an toàn bay'

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Liên tục hủy, chậm và thay đổi hành trình bay trong vài ngày gần đây, lãnh đạo hãng hàng không Jetstar Pacfic lý giải: phát sinh lỗi, dù nhỏ nhất, hãng vẫn dừng để kiểm tra ngay, đảm bảo an toàn bay.

Chậm, hủy chuyến liên tục, lãnh đạo Jetstar Pacific nói để đảm bảo an toàn bay - Ảnh 1.

Hành khách đang làm thủ tục check-in của Jetstar Pacific ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh:CÔNG TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 10-11, một lãnh đạo của Jetstar Pacific cho biết đã nhận được thông tin máy bay bị trục trặc kỹ thuật, gây bức xúc cho hành khách.

Vị này cho biết, chuyến bay BL564 xuất phát từ TP.HCM đến Thanh Hoá nhưng lại hạ cánh ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) là do trong quá trình bay, phi công phát hiện lỗi hệ thống điện tử, máy bay phải chuyển hướng, hạ cánh ở Nội Bài để kiểm tra.

Lãnh đạo của Jetstar Pacific nhấn mạnh việc kiểm tra bảo dưỡng được hãng tiến hành liên tục để bảo đảm tiêu chuẩn an toàn. 

"Trong bối cảnh trên thế giới xảy ra nhiều vụ mất an toàn bay như vậy, với Jetstar dù một chi tiết nhỏ nhất mà liên quan đến kỹ thuật hãng cũng dừng lại kiểm tra sửa chữa 1-2 tiếng. Điều này sẽ ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay tiếp theo", vị này nói. 

Lãnh đạo Jetstar Pacific cũng mong hành khách thông cảm: Để đảm bảo an toàn bay, khi phát hiện lỗi kỹ thuật, dù là chi tiết nhỏ nhất, hãng cũng phải dừng lại để kiểm tra nên xảy ra chậm chuyến.

Liên quan đến chuyến bay BL463 từ Chu Lai (Quảng Nam) đi TP.HCM vào 13h30 ngày 10-11 bị trễ chuyến, cung cấp thông tin đến Tuổi Trẻ Online, hãng Jetstar Pacific cho biết nguyên nhân là máy bay bị cắt lốp do vật ngoại lai. 

Dự kiến 20h tối nay chuyến bay BL463 sẽ cất cánh từ Chu Lai đến TP.HCM. 

Trước đó, hãng Jetstar Pacific liên tục khiến khách hàng bức xúc do những sự cố như hủy chuyến, bay bù nhưng đưa hành khách đáp ở sân bay khác...

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Hãng có 2 cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines và Tập đoàn Hàng không quốc gia Úc - Qantas Group (Qantas Airways).

Máy bay Jetstar đi Thanh Hóa nhưng hạ cánh ở Hà Nội Máy bay Jetstar đi Thanh Hóa nhưng hạ cánh ở Hà Nội

TTO - Trong ngày 10-11, máy bay của Hãng Jetstar Pacific từ TP.HCM đi Thanh Hóa đã phải hạ cánh xuống sân bay Nội Bài ở Hà Nội vì trục trặc kỹ thuật.

CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên