Tag: Vietnamairlines

Vietnam Airlines 'đội sổ' tỉ lệ chậm chuyến bay

Vietnam Airlines bất ngờ có tỉ lệ chuyến bay bị chậm nhiều hơn so với Vietjet trong năm 2022. Số liệu vừa được Cục Hàng không Việt Nam thống kê công bố khiến nhiều người bất ngờ.

Chậm, hủy chuyến liên tục, lãnh đạo Jetstar Pacific nói 'để đảm bảo an toàn bay'

TTO - Liên tục hủy, chậm và thay đổi hành trình bay trong vài ngày gần đây, lãnh đạo hãng hàng không Jetstar Pacfic lý giải: phát sinh lỗi, dù nhỏ nhất, hãng vẫn dừng để kiểm tra ngay, đảm bảo an toàn bay.

Khen tổ bay bắt hành khách Trung Quốc trộm 400 triệu trên máy bay

TTO - Liên quan đến việc bắt quả tang hành khách người Trung Quốc trộm tiền gần 400 triệu đồng trên chuyến bay VN216  từ TP.HCM đi Hà Nội vào ngày 16-4, bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã gửi thư khen.

Giá tăng, cạn dần vé máy bay dịp 30-4 và 1-5

TTO - Theo ghi nhận ngày 13-4, giá vé của các hãng hàng không có tuyến tăng gấp đôi so với ngày thường, nhiều tuyến ở một số thời điểm đã hết vé do nhu cầu đi lại dịp lễ 30-4 và 1-5 tăng mạnh.

Website sân bay Tân Sơn Nhất và Rạch Giá bị hack

TTO - Sau trang web của Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, chiều 9-3, trang website của Cảng hàng không Rạch Giá, Kiên Giang cũng bị hacker tấn công.

Hãng muốn bay nhiều, cục không đồng ý: sẽ điều chỉnh giờ bay?

TTO - Một số hãng hàng không khẳng định hành khách đặt vé chắc chắn sẽ được bay, nhưng việc điều chỉnh slot (số lần cất/hạ cánh) bay 38 chuyến/giờ vào ban ngày và 28 chuyến/giờ  ban đêm dịp tết sẽ tác động việc điều chỉnh giờ bay.

VNCERT cảnh báo phòng tránh các cuộc tấn công mạng

TTO - Cảnh báo số 2 về “Tăng cường kiểm tra, rà soát đảm bảo hệ thống an toàn thông tin” vừa được Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) gửi đi chiều 30-7. 

Màn hình sân bay bị tấn công, ​dữ liệu khách hàng Lotusmiles gặp nguy

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết cơ quan chức năng đã ngăn chặn việc màn hình hiển thị các thông tin ở khu vực làm thủ tục bay của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Khởi công dự án mở rộng Cảng hàng không Phù Cát

TTO - Sáng 17-1, Tổng Công ty Cảng hàng không VN phối hợp UBND tỉnh Bình Định khởi công dự án “Xây dựng, mở rộng khu hàng không dân dụng - Cảng hàng không Phù Cát”.

Trưa 21-11, thiết bị lưu điện mới hoạt động bình thường

TTO - Theo Cục hàng không VN, đến trưa 21-11 thiết bị lưu điện còn lại đã hoạt động trở lại bình thường.