Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Hành khách bức xúc vì Jetstar hủy chuyến tới Tuy Hòa

06/11/2018 23:05 GMT+7

TTO - Hàng trăm hành khách chuyến bay BL434 của Jetstar Pacific chặng TP.HCM - Tuy Hòa chiều 6-11 bị hoãn nhiều giờ, sau đó hủy chuyến. Trong khi đó, Jetstar lý giải hủy chuyến do sân bay Tuy Hòa ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến sau 17h30.

Hành khách bức xúc vì Jetstar hủy chuyến tới Tuy Hòa - Ảnh 1.

Hành khách đi máy bay của Jetstar - Ảnh: CÔNG TRUNG

Phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, nữ hành khách tên M. đi chuyến bay BL343 của Jetstar cho biết 13h30 hành khách đã lên máy bay và yên vị chuẩn bị bay. Lúc này, cơ trưởng thông báo vì lý do kỹ thuật chuyến bay bị hoãn và yêu cầu hành khách trở về nhà ga Tân Sơn Nhất để chờ.

Khoảng 15h30, Hãng Jetstar thông báo ra máy bay. Sau khi ổn định chỗ ngồi, bất ngờ cơ trưởng lại thông báo không bay được vì lý do kỹ thuật không nhận tín hiệu rađa từ mặt đất. Kết quả, hủy chuyến.

"Hành khách lại bị đưa xuống xe và về quầy của Jetstar làm thủ tục bồi thường 200.000 đồng. Chưa khi nào tôi đi chuyến bay kỳ cục như thế này" - chị M. nói.

Anh M.H. (quận Tân Bình, TP.HCM) cũng là hành khách của chuyến bay "trầy trật" của Jetstar. Nhẫn nại chờ tới giờ về Tuy Hòa để dự đám cưới em họ vào sáng mai, anh H. bức xúc khi hãng thông báo hủy chuyến nhưng không cho biết lý do cụ thể.

Theo anh H., sự việc càng bức xúc hơn khi hãng tuyên bố bồi thường 200.000 đồng/khách, trong khi đó hành khách của Jetstar phải mua vé từ 500.000 đến 1 triệu đồng/vé, chờ đợi vật vã cả buổi chiều vẫn không được bay.

Tối 6-11, người phát ngôn của Jetstar cho biết nguyên nhân xảy ra sự việc này do sân bay Tuy Hòa đóng cửa, ngừng tiếp nhận các chuyến bay đến sau 17h30.

Lý giải thêm, vị này cho biết chuyến bay BL434 theo kế hoạch sẽ từ TP.HCM đi Tuy Hòa lúc 14h05 và sẽ hạ cánh lúc 15h15 cùng ngày. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị thực hiện hành trình, hệ thống máy tính báo cần phải kiểm tra kỹ thuật.

Ngay sau đó, Jetstar đã điều động một máy bay khác thay thế. Hành khách được bố trí lên máy bay để chuẩn bị xuất phát.

Tuy nhiên, lúc 15h04 cơ trưởng liên hệ đài chỉ huy xin huấn lệnh bay và đài chỉ huy không lưu sân bay Tân Sơn Nhất cho biết do mật độ khai thác tại sân bay đông, máy bay sẽ phải chờ và khó có thể cất cánh trước 16h.

Ngay sau đó, trung tâm điều hành bay của hãng đã liên hệ với sân bay Tuy Hòa nhưng sân bay không thể tiếp nhận máy bay đi và đến sau 17h30 nên chuyến bay BL434 đã bắt buộc phải hủy để bảo đảm an toàn.

Sân bay Tuy Hòa sẽ đóng cửa lúc 17h30, thời điểm dự kiến mặt trời lặn. Điều này cũng làm cho chuyến bay ngược lại BL435 từ Tuy Hòa đi TP.HCM không thực hiện được.

Hành khách đã được Jetstar bố trí chuyển sang chuyến bay của ngày hôm sau, đồng thời mỗi hành khách được hãng bồi thường "thiện chí" 200.000 đồng/khách. Những hành khách có nhu cầu cũng được hãng chuyển đổi hành trình hoặc hoàn vé miễn phí.

Được biết, sân bay Tuy Hòa là một trong số ít sân bay của VN chưa có hệ thống để có thể tiếp nhận máy bay vào ban đêm.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận