Tag: hãng dược

Hàn Quốc đầu tư cả tỉ đô tăng cường sản xuất vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngày 5-8 nói ông có kế hoạch đầu tư 2,2 nghìn tỉ won (1,92 tỉ USD) để biến Hàn Quốc thành 1 trong 5 nước sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 lớn nhất thế giới vào năm 2025.

Giá vắc xin COVID-19: Những hợp đồng đầy bí ẩn của các hãng dược

TTO - Giá bán vắc xin ngừa COVID-19 nhảy múa tùy quốc gia. Giá thành vắc xin bao nhiêu không ai biết. Các tổ chức phi chính phủ ở Pháp nhận xét các hợp đồng mua vắc xin chưa minh bạch.

Moderna dự tính bán mỗi liều vắc xin COVID-19 khoảng 25-37 USD

TTO - Hãng dược Moderna (Mỹ) sẽ đưa ra mức giá vắc xin COVID-19 khoảng 25-37 USD, tùy thuộc vào số lượng các nước đặt hàng, theo giám đốc điều hành của hãng.

Vắcxin Hãng Moderna của Mỹ công bố hiệu quả tới 94,5%

TTO - Hãng dược Moderna của Mỹ cho hay vắcxin đang trải qua thử nghiệm của họ cho thấy hiệu quả tới 94,5% trong việc phòng ngừa COVID-19, dựa trên dữ liệu sơ bộ thu từ cuộc thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn của hãng này.

Lật tẩy cú bắt tay bóp cổ người bệnh của 3 hãng dược phẩm lừng lẫy

TTO - Ba hãng dược lớn đã bắt tay nhau ngăn cản dùng thuốc Avastin giá rẻ và thúc đẩy dùng thuốc Lucentis giá cao. Cơ quan Cạnh tranh Pháp đã quyết định xử phạt sau 8 năm điều tra.

Đức làm văcxin tốt, Mỹ đòi bỏ tiền mua

TTO - Chính phủ Đức đã phải hành động khi biết chuyện Mỹ đã dùng tiền “dụ dỗ” một công ty dược phẩm của nước này chuyển dự án chế tạo văcxin COVID-19 sang Mỹ.

Hãng dược Merck cam kết có vắcxin Ebola giá mềm cho nước nghèo

TTO - Hãng dược Merck&Co của Mỹ cho biết đang trông đợi giấy phép cho loại vắcxin phòng Ebola chỉ 1 liều để có thể tung ra thị trường vào tháng 3-2020. Hãng cam đoan sẽ có giá rẻ nhất cho các nước nghèo và thu nhập trung bình.

Khi các hãng dược ra tòa: Các ông lớn dính hối lộ

TTO - Trong top 10 doanh nghiệp dược phẩm đứng đầu thế giới năm 2017, Roche xếp hạng tư. Ngoài Roche, nhiều ông lớn ngành dược cũng dính tai tiếng.

Đầu mối thuốc giả từ Trung Quốc và Ấn Độ

TTO - Đầu năm 2018, tòa án Thâm Quyến (Trung Quốc) đã tuyên án tám bị cáo từ 3 năm đến 13 năm tù về tội nhập khẩu và mua bán thuốc giả.

Khi các hãng dược ra tòa: Nghiện thuốc giảm đau

TTO - Từ khi bán ra thị trường vào năm 1995, thuốc bán theo toa OxyContin do Công ty Purdue Pharma sản xuất được xem như loại thuốc "thần kỳ" vì có tác dụng giảm đau liên tục 12 tiếng.