Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Hàng chục ngư dân Quảng Bình đang gặp nạn trên biển

29/08/2019 16:14 GMT+7

TTO - Chi cục Kiểm ngư đóng tại Đà Nẵng cho biết đã điều nhiều tàu lên đường tiếp cận các tàu cá của ngư dân đang trôi dạt trên biển.

Hàng chục ngư dân Quảng Bình đang gặp nạn trên biển - Ảnh 1.

Lực lượng kiểm ngư lai dắt một tàu cá của ngư dân gặp nạn trên biển - Ảnh: MAI XUÂN HƯỞNG

13h chiều 29-8, lực lượng chức năng nhận được tín hiệu đề nghị cứu hộ từ tàu cá Qb98218 của ngư dân Nguyễn Ngọc Hải, trú phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Thông tin từ tàu cá cho biết tàu đang trên đường vào Đà Nẵng tránh bão thì bị cháy môtơ khi còn cách đất liền khoảng 26 hải lý. Nước biển tràn vào làm tàu có nguy cơ chìm. Hiện trên tàu có 18 ngư dân.

Nhận tin báo, Chi cục Kiểm ngư đã điều tàu 305 làm nhiệm vụ gần đó tham gia ứng cứu.

Sáng cùng ngày, tàu cá Qb91124 của 15 ngư dân tỉnh Quảng Bình cũng phát tín hiệu đề nghị cứu hộ khẩn cấp khi đang cách đất liền 110 hải lý.

Một cán bộ kiểm ngư cho biết do tàu Qb91124 có khả năng rơi vào vùng tâm bão nên tàu 365 được lệnh hướng đến vị trí tàu gặp nạn để đưa ngư dân ra vùng an toàn.

Ngoài hai tàu cá nói trên, Kiểm ngư đóng tại Đà Nẵng còn nhận được đề nghị cứu nạn của một số tàu cá khác trên vùng biển miền Trung.

"Hiện lực lượng kiểm ngư đang nhận được nhiều đề nghị ứng cứu của các ngư dân trên biển, trong đó một số tàu do ở vị trí xa nên không kịp vào trú. Chúng tôi đang cử lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn" - một cán bộ Chi cục Kiểm ngư cho biết.

Đà Nẵng vẫn còn hơn 800 người trên biển

photo-1

Đà Nẵng mưa trắng trời trong ngày 29-8 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 29-8, đại úy Nguyễn Linh Anh, trực ban tác chiến Ban chỉ huy PCLB-TKCN TP Đà Nẵng, cho biết thống kê đến sáng nay địa phương này vẫn còn 84 tàu với 869 lao động trên biển.

Cụ thể có 34 tàu thuyền ở khu vực phía tây Hoàng Sa với 324 lao động, các phương tiện này đang di chuyển theo hướng vào bờ và xuống phía Nam.

Tại khu vực Trường Sa hiện còn 9 tàu thuyền với 89 lao động. Ven bờ biển từ Huế đến Quảng Nam còn 22 tàu của ngư dân Đà Nẵng với 268 lao động. Trong khi đó tại khu vục bờ biển Quy Nhơn - Khánh Hòa còn 19 tàu thuyền các loại với 118 lao động còn trên biển.

Cũng trong chiều 29-8, Ban chỉ huy PCLB-TKCN TP Đà Nẵng cũng đã có công điện ứng phó với cơn bão số 4. Trong đó cảnh báo đặc biệt với các tàu thuyền ở khu vực phía tây Hoàng Sa. Đồng thời cảnh báo vùng nguy hiểm ở biển Đông trong 24 giờ tới có gió mạnh cấp 6, giật trên cấp 8.THÁI BÁ DŨNG - TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận