Hàn Quốc: vấn đề đồng dạng ở giới ca sĩ hiện nghiêm trọng

21/02/2019 09:55 GMT+7

TTO - Chính phủ Hàn Quốc phải rút lại chỉ đạo về việc hạn chế sự xuất hiện của các thần tượng 'na ná nhau' trên truyền hình sau khi làn sóng chỉ trích dâng cao.

Hàn Quốc: vấn đề đồng dạng ở giới ca sĩ hiện nghiêm trọng - Ảnh 1.

Các thành viên của nhóm nhạc SixBomb đều trải qua phẫu thuật thẩm mỹ trước khi ra mắt khán giả - Ảnh: AFP

Tuần trước, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành chỉ đạo về việc thúc đẩy tính đa dạng trong ngành công nghiệp K-pop của nước này.

Công văn được ban hành bởi Bộ Bình đẳng giới Hàn Quốc phàn nàn rằng các thần tượng K-pop hiện nay trông “na ná nhau” và rằng “vấn đề đồng dạng ở giới ca sĩ hiện nghiêm trọng”.

Công văn nói rằng hầu hết các thần tượng có thân hình mảnh dẻ, trang điểm giống nhau và có cách ăn mặc "thiếu vải".

Tuy nhiên, chỉ đạo trên đã hứng nhiều chỉ trích trên mạng, theo Hãng tin AFP. Ông Ha Tae Keung, một nghị sĩ của Hàn Quốc, thậm chí yêu cầu chính phủ xin lỗi sau khi ban hành công văn trên. Ông gọi đây là một "ý tưởng chuyên chế và vi hiến".

Vị này nói rằng chỉ đạo trên làm nhớ lại chính sách kiểm duyệt gắt gao của chính quyền nước này vào thập niên 1980. Thời điểm đó, sự kiểm duyệt được thực hiện ở mọi khía cạnh của xã hội Hàn Quốc và chính quyền kiểm soát mọi nội dung được đăng trên truyền hình.

Trước làn sóng chỉ trích, hôm 19-2, Bộ Bình đẳng giới Hàn Quốc cho biết sẽ rút lại chỉ đạo này sau khi công văn "gây ra sự nhầm lẫn không cần thiết".

Bộ này cũng giải thích họ không có ý định kiểm soát ngành sản xuất truyền hình, mà chỉ đơn giản đang nỗ lực "ngăn truyền thông - vốn có ảnh hưởng lớn tới đời sống thường nhật của người dân - làm xói mòn các quyền con người và vô tình gây ra sự phân biệt".

K-pop là ngành công nghiệp tỉ đô của Hàn Quốc. Song song đó là ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ cũng "nổi như cồn" tại quốc gia vốn có nhiều người xem trọng bề ngoài như ở Hàn Quốc. Hàng chục ngàn người ở xứ kim chi đã dùng tới dao kéo để có một vẻ ngoài hoàn hảo.

Hồi năm 2017, tất cả 4 thành viên của nhóm nhạc nữ SixBomb khiến nhiều người sốc khi tuyên bố đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ nhiều bộ phận, từ mũi cho tới ngực, trước khi phát hành đĩa đơn của nhóm này.

‘Chàng béo’ Psy đứng đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất K-pop ‘Chàng béo’ Psy đứng đầu top 10 nghệ sĩ giàu nhất K-pop

TTO - ‘Chàng béo’ Psy đã vượt qua các tên tuổi khác như Taeyang, G-Dragon, Bi Rain… để trở thành nghệ sĩ giàu nhất làng giải trí Hàn Quốc.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận