Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Hàn Quốc tuyên bố chặn được đợt bùng dịch thứ 3

03/01/2021 20:54 GMT+7

TTO - Số ca mắc COVID-19 mới tại Hàn Quốc đã giảm xuống dưới 1.000 ca trong hai ngày liên tiếp. Một quan chức y tế Hàn Quốc khẳng định đợt bùng phát dịch thứ 3 đã được kiểm soát nhờ các biện pháp giãn cách xã hội.

Hàn Quốc tuyên bố chặn được đợt bùng dịch thứ 3 - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc Sohn Young Rae

Trong buổi họp báo ngày 3-1, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết tính đến hết ngày 2-1 nước này ghi nhận 657 ca nhiễm mới, thấp hơn mức 824 ca nhiễm của ngày trước đó. 

"Đợt bùng phát dịch thứ 3 đã được kiểm soát nhờ việc tăng cường xét nghiệm và siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội", người phát ngôn Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc Sohn Young Rae nhấn mạnh.

Vị này khẳng định thời khắc khó khăn nhất của Hàn Quốc đã qua nhưng kêu gọi người dân tiếp tục cảnh giác, không chủ quan trước dịch bệnh.

Theo Hãng thông tấn Yonhap, chiến lược chống dịch của Hàn Quốc từ trước đến nay vẫn không thay đổi nhiều. Quốc gia này tập trung vào việc xét nghiệm càng nhiều càng tốt, truy vết ca phơi nhiễm và chữa trị các ca nhiễm.

Việc số bệnh nhân COVID-19 mới giảm trong những ngày qua, theo Yonhap, là do việc xét nghiệm được tạm ngừng trong dịp đầu năm mới và các biện pháp chống dịch được tăng cường.

Hôm 2-1, Chính phủ Hàn Quốc đã nâng yêu cầu giãn cách tại Seoul lên mức 2.5 trong hệ thống 5 cấp và áp dụng giãn cách mức độ 2 cho các tỉnh còn lại. Thủ đô Seoul chiếm tới một nửa dân số của Hàn Quốc nên chính quyền rất lo lắng nơi này “vỡ trận”.

Lệnh giãn cách mới sẽ có hiệu lực tới hết ngày 17-1. Các khu nghỉ dưỡng, khu trượt tuyết và thu hút khách du lịch khác bị yêu cầu đóng cửa kể cả trong ngày đầu năm mới. Chính quyền Seoul hôm 23-12-2020 đã cấm tụ tập trên 5 người, các nhà hàng sẽ bị phạt nếu đãi bàn tiệc trên 4 người.

Theo ông Sohn, chính phủ đã chuẩn bị được hơn 12.000 giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. "Hệ thống y tế Hàn Quốc sẵn sàng đối phó với các vấn đề lớn và đủ sức gánh kể cả số ca nhiễm mới có tăng lên 1.000 ca mỗi ngày", vị này khẳng định.

Hàn Quốc ghi nhận 3 ca mắc biến thể virus corona mới ở Anh Hàn Quốc ghi nhận 3 ca mắc biến thể virus corona mới ở Anh

TTO - Bộ Y tế Hàn Quốc hôm nay 28-12-2020 xác nhận đã có 3 ca mắc biến thể virus corona ở Anh tại nước này.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận