Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Hàn Quốc ghi nhận 3 ca mắc biến thể virus corona mới ở Anh

28/12/2020 09:44 GMT+7

TTO - Bộ Y tế Hàn Quốc hôm nay 28-12 xác nhận đã có 3 ca mắc biến thể virus corona ở Anh tại nước này.

Hàn Quốc ghi nhận 3 ca mắc biến thể virus corona mới ở Anh - Ảnh 1.

Một người đàn ông đi vào khu vực xét nghiệm COVID-19 ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 13-12 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, ba người này là các thành viên trong cùng một gia đình sống tại London (Anh) vừa trở về Hàn Quốc hôm 22-12.

Thông báo của Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật Hàn Quốc (KCDC) cho biết những người này đã được cách ly kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona ngay khi xuống máy bay.

Tuy nhiên kết quả giải mã gen cũng chỉ vừa cho biết họ đã lây nhiễm biến thể virus corona mới ở Anh, chủng virus được cho là có khả năng lây nhiễm nhanh hơn nhiều so với chủng ban đầu.

Ngoài Hàn Quốc, chủng virus biến thể mới tìm thấy ở Anh cho tới nay cũng đã được ghi nhận tại ít nhất 14 quốc gia trên thế giới gồm: Ý, Đan Mạch, Hà Lan, Israel, Nhật Bản, Singapore, Lebanon, Úc, Ireland, Canada, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Jordan và Na Uy.

Biến thể mới của virus corona cũng đã khiến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ áp lệnh hạn chế đi lại từ Anh để phòng ngừa lây lan. Hàn Quốc là một trong số đó. Seoul đã cấm các chuyến bay từ Anh tới cho đến cuối năm 2020.

Hàn Quốc cũng đang xem xét lại trường hợp một người đàn ông Hàn Quốc lớn tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi người này đã chết. Ông này từ Anh trở về hồi đầu tháng 12.

Hàn Quốc đang đối mặt với làn sóng dịch bệnh thứ ba khi số ca COVID-19 mắc mới mỗi ngày nhiều lần vượt mốc 1.000 ca trong tháng này bất chấp các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Theo thống kê công bố trên trang web của Bộ Y tế Hàn Quốc, tính tới 12h ngày 28-12, nước này đã có tổng cộng 57.680 ca bệnh, trong đó 819 người đã chết và 39.268 người đã khỏi.

Hàn Quốc đối diện phong tỏa vì COVID-19 Hàn Quốc đối diện phong tỏa vì COVID-19

TTO - Chính quyền Hàn Quốc đang cân nhắc kế hoạch siết chặt hơn các quy định giãn cách xã hội cuối tuần này khi những biện pháp đang áp dụng hiện nay dường như chưa đủ để ngăn chặn làn sóng bùng phát đại dịch mới.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận