Thứ 3, ngày 7 tháng 4 năm 2020

Hàn Quốc ra lệnh bắt cựu tổng thống Lee Myung Bak

22/03/2018 22:22 GMT+7

TTO - Một tòa án ở Hàn Quốc vừa ra lệnh bắt giữ cựu tổng thống Lee Myung Bak liên quan đến các cáo buộc tham nhũng, Hãng thông tấn nhà nước Yonhap đưa tin ngày 22-3.

Hàn Quốc ra lệnh bắt cựu tổng thống Lee Myung Bak - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak tại một hội nghị thượng đỉnh ở Phnom Penh, Campuchia năm 2012 - Ảnh: Reuters

Lệnh bắt giữ được đưa ra khoảng một tuần, sau khi ông Lee Myung Bak phải trải qua một cuộc thẩm vấn "marathon" với các công tố viên nước này do bị tình nghi tham ô hàng triệu USD trong nhiều vụ án khác nhau, theo Yonhap.

Với quyết định bắt giữ lần này, ông Lee là cựu quan chức cấp cao thứ tư bị bắt trong cuộc điều tra tham nhũng quy mô lớn đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Ông Lee Myung Bak (76 tuổi) lãnh đạo Hàn Quốc từ năm 2008 đến 2013.

Các cáo buộc đối với ông Lee bao gồm nhận tiền vào năm 2009 để ân xá cho chủ tịch Tập đoàn Samsung, nhận 100.000 USD từ Cơ quan tình báo quốc gia và biển thủ hàng triệu USD từ một công ty linh kiện xe hơi, theo Hãng tin AFP (Pháp)

Ông Lee luôn khẳng định mình vô tội và cáo buộc cuộc điều tra nhắm vào ông là đòn "trả thù chính trị" của những đối thủ trên chính trường.

Đến nay, bốn cựu tổng thống còn sống của Hàn Quốc đều bị buộc tội, cáo buộc hay điều tra liên quan đến các tội hình sự, trong đó người kế nhiệm ông Lee là bà Park Geun Hye hiện đang bị giam, chờ phán quyết phiên tòa xét xử về tội danh hối lộ.

Cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak có thể bị bắt Cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak có thể bị bắt Con trai Tổng thống Lee Myung Bak thoát án Con trai Tổng thống Lee Myung Bak thoát án Tổng thống đắc cử Lee Myung Bak thoát tội Tổng thống đắc cử Lee Myung Bak thoát tội
TUẤN SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận