Tag: Lee Myung Bak

Hàn Quốc ân xá cựu tổng thống Lee Myung Bak

Bộ trưởng tư pháp Hàn Quốc cho biết cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak đã được Tổng thống Yoon Suk Yeol ân xá vào ngày 27-12, rút ngắn bản án 17 năm tù về tội tham nhũng.

Cựu tổng thống Hàn Quốc được tạm ra tù để chữa bệnh

TTO - Công tố Hàn Quốc quyết định hoãn án tù của cựu tổng thống Lee Myung Bak trong 3 tháng vì các lý do sức khỏe. Ông Lee bị kết án tù 17 năm.

Tham nhũng: địa ngục cho các tổng thống

TTCT - Tin cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak bị tuyên án 17 năm tù làm dấy lên nhiều câu hỏi: Tội nghiệt ông có thực đáng như vậy không, hay đây là một màn ân oán chính trị? Làm thế nào mà các tổng thống xứ này cứ thay phiên nhau xộ khám vì tham nhũng sau khi hết nhiệm kỳ? Điều gì khiến tay họ nhúng chàm trong khi số tiền họ tơ hào chỉ khoảng chục triệu USD?

Cựu tổng thống Hàn Quốc bị tăng mức án tù vì không hối lỗi

TTO - Cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak bắt đầu ngồi tù từ ngày 19-2, thụ án 17 năm vì tội hối lộ và tham ô, sau khi bị tòa bác kháng cáo mức án nhẹ hơn.

Hàn Quốc ra lệnh bắt cựu tổng thống Lee Myung Bak

TTO - Một tòa án ở Hàn Quốc vừa ra lệnh bắt giữ cựu tổng thống Lee Myung Bak liên quan đến các cáo buộc tham nhũng, Hãng thông tấn nhà nước Yonhap đưa tin ngày 22-3.

Cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak có thể bị bắt

TTO - Các công tố viên Seoul cho biết đang yêu cầu bắt giữ ông Lee liên quan đến các cáo buộc tham nhũng vì lo ngại ông này có thể hủy bằng chứng nếu tại ngoại.

Ánh mắt Việt Nam và câu chuyện Hàn Quốc

TTO - Ngày thứ sáu 10-3, khi thông tin về vị Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye chính thức bị phế truất, dịch giả Lê Huy Khoa viết trên trang cá nhân của mình một status dài gồm 11 ý nhận định xung quanh bối cảnh con người Hàn Quốc, trong đó có một ý:

Việt Nam quan tâm mô hình phát triển của Hàn Quốc

TT - Chiều 22-10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp xã giao cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak khi ông Lee có chuyến thăm TP.HCM cùng đoàn doanh nghiệp và các cựu quan chức Hàn Quốc.

Cựu tổng thống 
Hàn Quốc 
Lee Myung Bak thăm TP.HCM

TT -  Cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak đã đến TP.HCM hôm qua 21-10, bắt đầu chuyến thăm nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế cũng như quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

​Nâng kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc lên 70 tỉ USD

TT - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng những năm tiếp theo, khi vòng đàm phán FTA kết thúc, quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.