12/05/2022 19:32 GMT+7

Hàn Quốc nói Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo vào ngày 12-5, chỉ vài giờ sau khi công bố ca COVID-19 đầu tiên.

Hàn Quốc nói Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo - Ảnh 1.

Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17 vào ngày 24-3 - Ảnh: KCNA

JCS cho biết Triều TIên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào khoảng 18h29 (giờ địa phương) ngày 12-5, từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận với Hãng tin AFP rằng Triều Tiên đã phóng tên lửa, đồng thời phát cảnh báo cho các tàu thuyền trong khu vực.

Theo Hãng tin AFP, đây có thể là vụ thử vũ khí thứ 16 của nước này trong năm nay.

Vụ phóng diễn ra chỉ hai ngày sau khi tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol nhậm chức (10-5).

Trong tuần trước lễ nhậm chức của ông Yoon, Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết Triều Tiên đã tiến hành 2 vụ thử tên lửa đạn đạo, dù Bình Nhưỡng không xác nhận.

Theo Hãng tin Reuters, trong vụ phóng thử ngày 7-5, Triều Tiên đã sử dụng tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, loại tên lửa mà nước này đang tích cực phát triển trong những năm gần đây.

Bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế đối với chương trình vũ khí của mình, Triều Tiên đã tăng cường đáng kể các vụ phóng thử trong năm nay và phớt lờ các đề nghị đàm phán của Mỹ.

Cuối tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tuyên bố xúc tiến xây dựng kho vũ khí hạt nhân.

Cũng trong ngày 12-5, Triều Tiên lần đầu ghi nhận ca COVID-19 và phong tỏa toàn quốc.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), một số người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng nhiễm biến thể Omicron của SARS-CoV-2, virus gây bệnh COVID-19, mà không cung cấp thông tin chi tiết về số trường hợp hoặc nguồn lây.

Triều Tiên phong tỏa toàn quốc sau khi ghi nhận các ca COVID-19 đầu tiên Triều Tiên phong tỏa toàn quốc sau khi ghi nhận các ca COVID-19 đầu tiên

TTO - Theo Hãng tin AFP, ngày 12-5, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã yêu cầu áp lệnh phong tỏa trên toàn quốc sau khi Triều Tiên ghi nhận các ca COVID-19 đầu tiên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên