Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Hàn Quốc nói ông Kim Jong Un không hề phẫu thuật

03/05/2020 15:26 GMT+7

TTO - Hàn Quốc ngày 3-5 tiếp tục đưa ra lập trường tích cực về tình hình sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, khẳng định ông Kim không hề phẫu thuật như lời đồn.

Hàn Quốc nói ông Kim Jong Un không hề phẫu thuật - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un tại một nhà máy phân bón ở Bình Nhưỡng trong tấm ảnh của KCNA ngày 2-5 - Ảnh: REUTERS/KCNA

Theo Hãng tin Yonhap, một quan chức giấu tên của phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết tính tới nay, đánh giá của chính phủ Hàn Quốc là ông Kim Jong Un không hề phẫu thuật.

"Nhiều tin tức nói rằng Chủ tịch Kim đã trải qua một cuộc phẫu thuật, dựa theo một số khác biệt trong cách ông ấy bước đi. Chúng tôi có lý do tin rằng không hề có cuộc phẫu thuật nào cả, nhưng không thể tiết lộ những chi tiết như vậy", vị quan chức này nói.

Trong thời gian qua tình hình sức khỏe của ông Kim Jong Un thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận.

Tất cả xuất phát từ một bản tin trên trang Daily NK của Hàn Quốc. Trang này nói ông Kim đã phẫu thuật và không xuất hiện từ ngày 11-4. Nhiều tờ báo và hãng tin khác đã bắt thông tin này và tạo ra nhiều đồn đoán xung quanh sức khỏe của vị lãnh đạo Triều Tiên.

Nhưng mới đây ông Kim Jong Un đã có màn "tái xuất" với hình ảnh đầy đủ do Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa ra. Theo ảnh do KCNA công bố ngày 2-5, ông Kim đã tham dự lễ cắt băng khánh thành một nhà máy phân bón ở Bình Nhưỡng vào hôm 1-5.

Một nguồn thạo tin tình báo từ chính phủ Mỹ nói với Reuters rằng Washington tin chắc ông Kim còn sống. Dù vậy Mỹ vẫn chưa thể khẳng định những hình ảnh mới được tung ra là xác thực cũng như giải thích lý do ông Kim biến mất trong nhiều ngày.

Vì sao ông Kim Jong Un tái xuất tại nhà máy phân bón mà không phải nơi khác? Vì sao ông Kim Jong Un tái xuất tại nhà máy phân bón mà không phải nơi khác?

TTO - Hôm 1-5, Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc tường thuật Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã không xuất hiện trước công chúng 20 ngày liên tiếp giữa những đồn đoán về sức khỏe.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận