Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Hàn Quốc: Một thành viên nhà thờ giáo phái Somang nhiễm COVID-19

26/02/2020 23:13 GMT+7

TTO - Hãng thông tấn Yonhap News của Hàn Quốc ngày 26-2 đưa tin, một thành viên của nhà thờ thuộc giáo phái Somang (Sở Vọng) khu vực quận Gangnam, Seoul bị nhiễm COVID-19.

Hàn Quốc: Một thành viên nhà thờ giáo phái Somang nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang khi đến nhà thờ Myeongdong ở Seoul hôm 26-2 - Nguồn: Yonhap News

Somang là một trong những giáo phái thuộc Công giáo và có hơn 60.000 thành viên. Theo Yonhap News, trụ sở của giáo phái đặt ở Apgujeong, quận Gangnam, Seoul. Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất quận Gangnam.

Đại diện giáo phái Somang thông báo hôm 26-2 trên trang web chính thức của nhà thờ việc một thành viên của Somang đã nhiễm virus corona chủng mới.

Thành viên này vừa từ Hong Kong trở về Hàn Quốc tháng trước. Sau đó, người này đã có chuyến đi công tác ở Daegu vào ngày 19-2, nơi được xem là trung tâm dịch bệnh của Hàn Quốc hiện nay.

Hiện nhà thờ của giáo phái Somang đã tạm đình chỉ các hoạt động thánh lễ cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định hơn.

Trước đó, tờ Chosun của Hàn Quốc ngày 25-2 cũng đưa tin một mục sư của nhà thờ thuộc giáo phái MyungSung (Minh Thanh) khu vực quận Gang Dong, Seoul bị nhiễm dịch COVID-19.

Theo đó, vị mục sư này đã có mặt tham dự tang lễ tại Bệnh viện Daenam, một trong những nơi được xem là ổ dịch tại Hàn Quốc hiện nay.

Cùng ngày, mục sư này đã trở lại nhà thờ của giáo phái MyungSung khu vực Gang Dong. Khi biết tin tức về những người nhiễm virus corona chủng mới ở Bệnh viện Daenam, vị mục sư này và một số người có liên quan đã tự cách ly. Kết quả xét nghiệm, mục sư và gia đình ông dương tính với virus corona chủng mới.

Hiện cộng đồng tôn giáo tại Hàn Quốc cũng đang đấu tranh để ngăn COVID-19 lây lan thêm nữa. Trong một thông báo ngày 23-2, nhà thờ của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) cho biết đã đóng cửa 1.100 nhà thờ của giáo phái trên toàn quốc, hủy tất cả các dịch vụ và các cuộc họp.

Giáo hội Công giáo tại Hàn Quốc cũng có 29 tín đồ dương tính với virus corona chủng mới, bao gồm một hướng dẫn viên du lịch gần đây đã dẫn một phái đoàn hành hương sang Israel.

Trong một diễn biến riêng, cũng theo Yonhap, Tổng giáo phận Công giáo tại Daegu và giáo phận tại Andong đã quyết định đóng cửa các nhà thờ dưới sự quản lý của họ và hoãn tất cả các thánh lễ, các cuộc họp và các sự kiện trong nhiều tuần.

Tính đến 22h ngày 26-2, Hàn Quốc đã ghi nhận 1.261 ca nhiễm bệnh và 12 người tử vong vì COVID-19.

WHO quan ngại sâu sắc về COVID-19 nhưng khẳng định không vội vàng tuyên bố đại dịch WHO quan ngại sâu sắc về COVID-19 nhưng khẳng định không vội vàng tuyên bố đại dịch

TTO - Sự gia tăng bất ngờ của các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới ở Ý, Iran và Hàn Quốc được Tổ chức Y tế thế giới "quan ngại sâu sắc" nhưng cho rằng virus vẫn có thể ngăn chặn được và không biến thành đại dịch.

LINH TÔ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận