Hàn Quốc cấp 34 tỉ USD hỗ trợ tài chính cho các công ty có triển vọng

18/02/2020 14:42 GMT+7

FSC thông báo cung cấp khoản tài chính lên tới 40.000 tỉ won (34 tỉ USD) để hỗ trợ những công ty triển vọng, nhằm thúc đẩy lĩnh vực kinh tế sáng tạo.

Hàn Quốc cấp 34 tỉ USD hỗ trợ tài chính cho các công ty có triển vọng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: gokoreans.com

Ngày 17-2, Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC) thông báo cung cấp khoản tài chính lên tới 40.000 tỉ won (34 tỉ USD) để hỗ trợ những công ty triển vọng, nhằm thúc đẩy lĩnh vực kinh tế sáng tạo.

FSC cho hay Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch lựa chọn hơn 1.000 công ty sáng tạo để cung cấp gói hỗ trợ tài chính phù hợp trong 3 năm tới.

Động thái cung cấp hỗ trợ tài chính trên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang nỗ lực thúc đẩy phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, mạng dịch vụ viễn thông thế hệ thứ 5, mạng Internet vạn vật (IoT) và nhiều lĩnh vực sáng tạo khác.

Đây được xem là những yếu tố tăng trưởng mới trong bối cảnh xuất khẩu và đầu tư tại nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á tăng trưởng chậm lại.

Theo FSC, chương trình hỗ trợ tài chính được đề xuất trên sẽ bao gồm các khoản đầu tư với tổng giá trị lên tới 15.000 tỉ won, các khoản vay trị giá tới 15.000 tỉ won và các khoản bảo lãnh trị giá 10.000 tỉ won.

Ngoài ra, FSC cũng sẽ giúp 30 công ty khác với triển vọng tăng trưởng cao, vốn thu hút đầu tư quy mô lớn từ các công ty đầu tư mạo hiểm trong và ngoài 'xứ sở Kim chi'.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc chiếm tới 99% tổng số doanh nghiệp trong nước, nhưng họ gặp khó khăn hơn các công ty lớn trong việc tiếp cận các khoản vay từ các tổ chức tài chính.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận