Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Hamlet Trương lấy nước mắt giám khảo khi hát 'Mẹ, mở mắt ra đi!'

13/04/2019 10:18 GMT+7

TTO - Hamlet Trương tiếp tục gây ấn tượng tại Tình Bolero 2019 bằng sáng tác xúc động về mẹ với ca khúc 'Mẹ, mở mắt ra đi!'.

Hamlet Trương lấy nước mắt giám khảo khi hát Mẹ, mở mắt ra đi! - Ảnh 1.

Hamlet Trương trong Tình bolero 2019 vào tối 12-4 - Ảnh: K-Media

Với lợi thế là một nhạc sĩ, Hamlet Trương tiếp tục giới thiệu một ca khúc mới - Mẹ, mở mắt ra đi! trong tập 6 Tình bolero 2019 vào tối 12-4, khiến giám khảo lẫn khán giả phải rơi lệ. 

Với chủ đề Chuyện của nước, Hamlet Trương đã khéo léo chọn ẩn ý "nước mắt" cũng như mong muốn được lan tỏa thông điệp: "Chúng ta không có tương lai nào cả, chỉ có hiện tại mà thôi. Hãy trân trọng hiện tại và những người đang có trong hiện tại của mình, đặc biệt là ba mẹ". 

Hamlet Trương hát Mẹ, mở mắt ra đi!

Và để truyền tải đúng tinh thần của ca khúc Mẹ, mở mắt ra đi! một cách tình cảm, gần gũi nhất, đạo diễn Vũ Trần đã quyết định bỏ hầu hết hiệu ứng sân khấu cầu kỳ để giúp Hamlet Trương thủ thỉ kể cho khán giả nghe câu chuyện của mình. 

Quyết định của đạo diễn cũng được Hamlet Trương chia sẻ: “Lần này trên sân khấu chỉ có Hamlet và anh guitarist Trần Việt Dương vì Hamlet muốn mọi cảm xúc sẽ chạm đến khán giả theo cách chân phương nhất. 

Hình ảnh người mẹ lội xuống dòng nước ôm chiếc áo của đứa con mình cũng là hình ảnh duy nhất trong dàn dựng sân khấu để đẩy cao trào cho người xem”.

Giám khảo Yến Xuân và Mỹ Huyền đã khóc suốt phần trình diễn của Hamlet Trương vì câu chuyện trong bài hát vô tình khơi lại những ký ức trong lòng họ.

Hamlet Trương lấy nước mắt giám khảo khi hát Mẹ, mở mắt ra đi! - Ảnh 3.

Hamlet Trương hiện đang dẫn đầu top 5 Tình bolero 2019 - Ảnh: K-Media

Đây không phải là lần đầu tiên Hamlet Trương khiến khán giả xúc động với các sáng tác về mẹ. Trước đây, anh từng giới thiệu ca khúc Trên tường nhà dưỡng lão được khán giả trẻ yêu thích. 

Hamlet cho biết Mẹ, mở mắt ra đi! cũng là ca khúc mà Hamlet Trương muốn dành tặng cho một người bạn mà anh rất yêu mến đã rơi vào tình cảnh mẹ mất khi đang ở xa chưa về kịp. 

Tuy không đứng nhất tuần nhưng ca khúc này đã giúp cho Hamlet Trương có được tổng điểm  hai đêm thi cao nhất, dẫn đầu top 5 của chương trình. 

Thành công này đã giúp cho Hamlet Trương tự tin hơn ở thể loại nhạc bolero mà anh chưa từng thể hiện trước đây nên anh cũng đã lên kế hoạch phát hành album Trương Bolero 1 ngay sau khi chương trình Tình Bolero 2019 kết thúc.

Người viết trẻ Hamlet Trương theo đuổi nghiệp cầm ca cùng Người viết trẻ Hamlet Trương theo đuổi nghiệp cầm ca cùng 'Tình bolero'

TTO - 'Tình bolero' sẽ trở lại vào tháng 3 này với phiên bản mới gồm hai bảng thi là 'nghệ sĩ' và 'ca sĩ phòng trà'. Trong đó, gây chú ý ở bảng nghệ sĩ có người viết văn kiêm viết nhạc Hamlet Trương, diễn viên Dương Cẩm Lynh, á hậu Trà Ngọc Hằng.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận