Hai tỉnh thành triển khai dạy học qua truyền hình

11/03/2020 15:29 GMT+7

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng đã lên kế hoạch dạy học cho học sinh qua truyền hình từ ngày 16-3.

Hai tỉnh thành triển khai dạy học qua truyền hình - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức dạy học cho học sinh qua truyền hình từ ngày 16-3 - Ảnh: AN NHIÊN

Chiều 11-3, ông Nguyễn Tân - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết sở đang làm việc với Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế (TRT) để chuẩn bị nội dung và ghi hình phục vụ việc dạy học qua truyền hình.

Theo đó, từ ngày 16-3, việc dạy học cho học sinh khối 12 qua truyền hình sẽ bắt đầu với chín môn học để thi THPT quốc gia là toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa, tiếng Anh và giáo dục công dân.

Thời lượng dạy học vào buổi sáng từ 8h-10h; buổi chiều từ 14h-16h. Mỗi buổi có ba tiết và mỗi tiết có thời lượng 30 phút, dạy từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần.

Ông Tân cho biết tuần đầu tiên sẽ chỉ triển khai cho học sinh khối lớp 12; tuần tiếp theo sẽ triển khai dạy cho học sinh khối lớp 9. 

Bài giải sau mỗi buổi học qua truyền hình, sở sẽ liên hệ với các cơ quan báo chí, cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế… để đăng tải lên đó, giúp phụ huynh, học sinh tiện theo dõi. Về việc chấm điểm, sau khi học sinh trở lại trường học thì giáo viên sẽ tổ chức thi và chấm điểm học kỳ các môn sau.

Theo ông Tân, việc dạy học trên truyền hình bắt buộc học sinh các khối học trên tham gia. Bởi sau khi trở lại trường có rất ít thời gian để tổ chức ôn tập, đặc biệt là ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và THPT quốc gia.

Đà Nẵng: Phát sóng từ thứ hai đến thứ bảy

Chiều 11-3, Sở GD-ĐT Đà Nẵng phối hợp với Đài phát thanh - truyền hình Đà Nẵng thực hiện chương trình "Ôn tập lớp 12 trên truyền hình". Giáo viên dạy do sở chọn từ các trường THPT trên địa bàn TP giảng dạy. 

Chương trình được phát từ 9h đến 10h30 thứ hai đến thứ bảy hằng tuần trên kênh DanangTV1, DanangTV2, Đài phát thanh - truyền hình Đà Nẵng và trên website: www.danangtv.vn, bắt đầu từ thứ hai, ngày 16-3. Học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc truy cập website của Đài phát thanh - truyền hình Đà Nẵng để xem lại những chương trình đã phát sóng.

Tùy diễn biến của dịch, Sở GD-ĐT, Đài phát thanh - truyền hình Đà Nẵng sẽ nghiên cứu việc tăng thời lượng phát sóng cũng như thực hiện thêm chương trình ôn tập cho học sinh lớp 9, phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021.

Hà Nội dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9, lớp 12 từ ngày 9-3 Hà Nội dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9, lớp 12 từ ngày 9-3

TTO - Trước tình hình bệnh COVID-19 tại Hà Nội, từ ngày 9-3, Sở Giáo dục - đào tạo Hà Nội sẽ phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12.

NHẬT LINH - ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận