Tag: giáo dục công dân

Em không thích bài giảng chiều nay

"Dạ thưa thầy, em không thích lắm bài giảng của thầy chiều hôm nay" - "Sao vậy em?" - "Dạ, vì các bạn lên thuyết trình kể chuyện nghe không thấm như thầy giảng".

Gợi ý bài giải môn Giáo dục công dân thi tốt nghiệp THPT 2023

Dưới đây là bài giải gợi ý toàn bộ các mã đề môn giáo dục công dân thi tốt nghiệp THPT 2023.

Đề thi giáo dục công dân kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TTO - Đề thi giáo dục công dân kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được thí sinh nhận xét dễ, có em cho biết mình không ôn nhưng vẫn làm tốt bài thi.

Cần thước đo lành mạnh

TTO - Kỳ thi học sinh giỏi vẫn cần thiết nhưng nhất thiết phải thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh đất nước, xã hội và là thước đo chính xác của nền giáo dục.

Học trực tuyến sao kiểm tra trực tiếp?

TTO - Thông tin Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường THCS, THPT tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 1 năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tiếp đang khiến nhiều phụ huynh xôn xao.

Giáo viên trải lòng về dạy trực tuyến

TTO - Tôi là giáo viên dạy môn lịch sử và giáo dục công dân ở trường THCS với 35 năm công tác và đã chứng kiến nhiều đổi thay, đổi mới của ngành giáo dục. Song dịch COVID-19 lần này hoàn toàn khác với những gì từng xảy ra trước đó.

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 'lạ', Bộ GD-ĐT nói gì?

TTO - Môn giáo dục công dân có số điểm 10 tăng đột biến được đại diện Bộ GD-ĐT nói do đề giảm ghi nhớ máy móc, tăng câu hỏi vận dụng trong đời sống. Còn 'phổ điểm lạ' môn tiếng Anh lại 'phản ánh điều kiện dạy học của các nhà trường là khác nhau'.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2021 xong, ồn ào đáp án môn văn

TTO - Sau khi Bộ GD-ĐT công bố đáp án môn ngữ văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nhiều giáo viên, học sinh cho rằng đáp án còn nhiều bất cập, nội dung đáp án còn "hở", thang điểm chưa phù hợp.

Thí sinh nói đề thi địa lý, giáo dục công dân dễ thở, sử 'hơi khó'

TTO - Các thí sinh vừa hoàn thành bài thi tổ hợp khoa học xã hội kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Nhiều thí sinh cho biết đề vừa sức, chỉ có môn sử 'hơi khó'.

Bài giải gợi ý môn giáo dục công dân kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TTO - Đề thi môn giáo dục công dân kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được thí sinh và giáo viên đánh giá là gần gũi và thời sự.