Tag:

Giáo dục công dân

'Con xin lỗi ba mẹ'

'Con xin lỗi ba mẹ'

TTO - Nhiều học sinh đã nói như thế sau khi nghe chuyên đề "Ơn nghĩa sinh thành" do Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP.HCM tổ chức vào chiều 19-1, với sự tham dự của hơn 600 học sinh khối 4 và khối 5.

01:05

Đề thi mở, mở cánh cửa sáng tạo

TTO - Đề thi càng gắn với thực tế cuộc sống, học sinh càng có cơ hội làm bài một cách sáng tạo, không theo khuôn mẫu.

01:25

Vì sao sinh viên Pháp 'mê' tranh luận?

TTO - Tại Pháp, sinh viên nào không tham gia thảo luận sẽ nhận điểm 0 vào cuối kỳ. Và điểm này sẽ được tính vào tổng điểm học kỳ cùng điểm thi viết.

04:43

Cô giáo 'game show'

TTO - Tiết dạy giáo dục công dân của cô Nguyễn Thị Thanh Thủy được mở đầu bằng... một game show. Cả lớp sôi nổi với những tràng pháo tay, tiếng cười nói, hò reo...

03:17

Những tiếng còi xe vô duyên và tệ hại

TTO - Những tiếng còi lạc lõng do đâu mà có? Theo KTS Lê Công Sĩ, đó là biểu hiện của sự vị kỷ. Nhằm góp thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ Online xin giới thiệu bài viết này.

11:13

'Thuốc' nào trị được bệnh nói tục trong giới trẻ?

TTO - Làm sao diệt tận gốc vấn nạn nói tục chửi thề có chiều hướng lan rộng trong giới trẻ? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc Vũ Trung Kiên cho rằng: Thay vì lo lắng về vấn nạn này hãy ra tay với nó.

10:22

Đạo đức và sức mạnh quốc gia

TTO - Tuổi Trẻ Online vừa đưa một đoạn video clip do một phụ huynh học sinh quay về học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) buổi sáng vào cổng trường em nào cũng khẽ cúi đầu chào bác bảo vệ.

09:49

'Bài giảng của thầy đã cứu cuộc đời em'

TTO - Với giáo viên dạy môn giáo dục công dân như chúng tôi, điều cần nhất là làm sao để học sinh áp dụng ngay và đúng những gì đã học.

11:52

Thầy ơi, em phải theo ai?

TTO - Trong tiết học giáo dục công dân, môn học gắn liền với đời sống, có những câu hỏi của học trò làm cho giáo viên đứng lớp phải trăn trở, suy nghĩ để tìm ra câu trả lời. Nhưng đôi khi câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ...