Tag:

Giáo dục công dân

Đọc báo để dạy giáo dục công dân

Đọc báo để dạy giáo dục công dân

TTO - Thay vì cho học sinh đọc phần "đặt vấn đề" trong sách giáo khoa trang 44, 45 như thường lệ, tôi quyết định dùng ba tờ báo Tuổi Trẻ để dạy bài 16 thay vì dạy theo sách giáo khoa.

01:19

Học sinh Mỹ được dạy phân biệt tin thật - giả

TTO - Giới trẻ online hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày, nhưng lại chật vật để hiểu những nội dung nhận được.

03:39

Hai cô giáo trả tiền cho người đánh rơi

TTO - Sau gần hai tháng, người đánh rơi tiền tưởng đã mất nhưng công an đã mời đến nhận lại 40,5 triệu đồng từ hai cô giáo.

12:58

Để bớt cái xấu, cái ác: guồng máy quản lý phải nghiêm minh

TTO - Phản hồi bài viết "Làm gì để bớt cái xấu, cái ác?" nhiều ý kiến cho rằng cần xây dựng cộng đồng đạo đức trên cơ sở một guồng máy quản lý xã hội hoạt động hiệu quả, thượng tôn pháp luật và cổ vũ những điều tốt đẹp.

01:05

Đề thi mở, mở cánh cửa sáng tạo

TTO - Đề thi càng gắn với thực tế cuộc sống, học sinh càng có cơ hội làm bài một cách sáng tạo, không theo khuôn mẫu.

01:25

Vì sao sinh viên Pháp 'mê' tranh luận?

TTO - Tại Pháp, sinh viên nào không tham gia thảo luận sẽ nhận điểm 0 vào cuối kỳ. Và điểm này sẽ được tính vào tổng điểm học kỳ cùng điểm thi viết.

04:43

Cô giáo 'game show'

TTO - Tiết dạy giáo dục công dân của cô Nguyễn Thị Thanh Thủy được mở đầu bằng... một game show. Cả lớp sôi nổi với những tràng pháo tay, tiếng cười nói, hò reo...

03:17

Những tiếng còi xe vô duyên và tệ hại

TTO - Những tiếng còi lạc lõng do đâu mà có? Theo KTS Lê Công Sĩ, đó là biểu hiện của sự vị kỷ. Nhằm góp thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ Online xin giới thiệu bài viết này.

11:13

'Thuốc' nào trị được bệnh nói tục trong giới trẻ?

TTO - Làm sao diệt tận gốc vấn nạn nói tục chửi thề có chiều hướng lan rộng trong giới trẻ? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc Vũ Trung Kiên cho rằng: Thay vì lo lắng về vấn nạn này hãy ra tay với nó.