TP.HCM không dạy học trong ngày đầu trở lại trường

07/03/2020 11:23 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

TP.HCM không dạy học trong ngày đầu trở lại trường - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo các trường không tổ chức dạy văn hóa trong ngày đầu học sinh trở lại trường - Ảnh: H.HG

Theo đó, ngày đầu tiên học sinh đi học lại các trường không tổ chức hoạt động học tập; chỉ tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên. 

Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 của nhà trường cho học sinh. 

Đối với các trường có học sinh nội trú, bán trú: Sở GD-ĐT giao cho hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động đối với học sinh tại trường. 

Sở cũng yêu cầu nhà trường bán trú, nội trú bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa việc ăn uống tập trung đông người; Đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng. 

Ngoài ra, sở cũng yêu cầu các trường kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm, tăng cường kiểm tra tình trạng sức khỏe của tất cả nhân viên chế biến, phục vụ bữa ăn bán trú - đảm bảo tuyệt đối an toàn đối với suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể cho học sinh, tránh cho học sinh sử dụng chung khay thực phẩm, thức ăn chung trong bữa ăn...

Được biết, TPHCM đã có quyết định cho học sinh khối lớp 12 đi học trở lại từ ngày 9-3.

 

TP.HCM: Học sinh lớp 12 đi học lại từ 9-3 TP.HCM: Học sinh lớp 12 đi học lại từ 9-3

TTO - Cuối giờ chiều 6-3, UBND TP.HCM đã họp và quyết định học sinh khối lớp 12 sẽ đi học lại từ ngày 9-3.


HOÀNG HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận