Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Hai thanh niên 19 tuổi lừa hơn 400 triệu bằng chiêu nhắn tin trúng thưởng

25/06/2020 13:13 GMT+7

TTO - Ngày 25-6, Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết vừa bắt giữ 2 thanh niên chuyên lập trang web, tài khoản Messenger nhắn tin đến người dùng Facebook với nội dung trúng thưởng số tiền lớn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai thanh niên 19 tuổi lừa hơn 400 triệu bằng chiêu nhắn tin trúng thưởng - Ảnh 1.

Hai bị can lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an huyện Hoằng Hóa khởi tố - Ảnh: BÌNH AN

Hai thanh niên bị bắt giữ là Phạm An và Nguyễn Anh Quốc, đều 19 tuổi, trú tại xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn (Quảng Nam). Khám xét nơi ở của nghi phạm, công an đã thu giữ 4 điện thoại di động, 2 máy tính, một số thẻ ATM của các ngân hàng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Hoằng Hóa, ngày 23-4, N.V.S., 14 tuổi, trú tại xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa sử dụng điện thoại của mẹ nhắn tin với tài khoản Facebook "Trâm Thùy".

Trong khi trò chuyện trên mạng xã hội, một người thông báo cho S. là đã trúng thưởng điện thoại Iphone 11 Pro max và đề nghị S. chuyển cho một số tiền lệ phí để làm thủ tục nhận thưởng qua tài khoản ngân hàng.

Qua thủ đoạn câu nhử dần dần, từ số tiền nhỏ đến lớn, S. đã mắc bẫy, liên tiếp chuyển tiền 6 lần tổng cộng 12,6 triệu đồng. Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên, các nghi phạm chặn mọi liên lạc với S.. Khi biết mình bị lừa, S. và mẹ đã đến Công an huyện Hoằng Hóa tố giác tội phạm.

Sau khi tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, Công an huyện Hoằng Hóa phối hợp với Cục kỹ thuật nghiệp vụ - Bộ Công an, công an các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng điều tra, làm rõ vụ việc, bắt giữ 2 bị can trên.

Làm việc với công an, bước đầu 2 bị can khai nhận từ tháng 4-2020 đến khi bị bắt, An và Quốc câu kết với một số người khác thực hiện 23 vụ lừa đảo ở nhiều địa phương trong cả nước, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài cá nhân.

Công an huyện Hoằng Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm An và Nguyễn Anh Quốc về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Lại khởi tố 2 thanh niên hack tài khoản Facebook phó bí thư huyện ủy, lừa tiền nhiều người Lại khởi tố 2 thanh niên hack tài khoản Facebook phó bí thư huyện ủy, lừa tiền nhiều người

TTO - Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố bổ sung và tạm giam 2 thanh niên hack tài khoản Facebook phó bí thư huyện ủy, lừa tiền nhiều người.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận